Người phụ nữ xinh đẹp nắm quyền lực thứ 2 Facebook có mặt tại APEC 2017

(VTC News) - Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg sẽ có buổi đối thoại trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit) tại Đà Nẵng.

Bà Sheryl Sandberg là một trong số trong số lãnh đạo các công ty, tổ chức lớn trên thế giới có tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit). Nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành (COO) của facebook, bà Sandberg hiện là người nắm giữ vị trí quyền lực thứ 2 tại Facebook, chỉ sau Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Bà Sandberg bắt đầu sự nghiệp tại thung lũng Sillicon vào năm 2001 khi gia nhập Google, đảm nhận vị trí Phó chủ tịch phụ trách Bán hàng Trực tuyến và Hoạt động Toàn cầu từ tháng 11/2001 đến tháng 3/2008. Khi đó bà Sandberg chịu trách nhiệm với việc kinh doanh quảng cáo của Google và các hoạt động kinh doanh khác, trong đó có Google Book Search.

Nguoi phu nu xinh dep nam quyen luc thu 2 Facebook co mat tai APEC 2017 hinh anh 1

 Sheryl Sandberg (đứng giữa), Giám đốc điều hành Facebook đến tham dự  Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017. (Ảnh: Duy Thành) 

Tháng 3/2008, Facebook thông báo về việc bà Sandberg sẽ làm việc tại Facebook với tư cách Giám đốc điều hành. Sau khi gia nhập Facebook, bà Sandberg thực hiện những thay đổi sâu rộng bên trong công ty và chuyển hướng sang việc thu lợi nhuận từ quảng cáo. Năm 2010, Facebook bắt đầu có lãi lớn.

Năm 2012, bà Sandberg trở thành người thứ 8 và cũng là người phụ nữ đầu tiên trong Ban Giám đốc Facebook, cùng trong năm này bà được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Theo ước tính vào tháng 7/2017, bà Sandberg hiện sở hữu khối tài sản 1,65 tỷ USD.

Ngày 8/11, bà Sheryl Sandberg tới tham dự Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017. Theo dự kiến bà Sandberg sẽ có buổi phát biểu vào Phiên 12, diễn ra lúc 10h30 phút sáng 10/11 với chủ đề "Xây dựng kết nối và cộng đồng trong thế giới công nghệ".

>>> Đọc thêm: APEC CEO Summit 2017 khai mạc tại Đà Nẵng, truyền thông quốc tế nô nức quan tâm

Nguyễn Tiến - Duy Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU