Người phụ nữ miền Tây hội ngộ gia đình sau 22 năm lưu lạc tại Trung Quốc

(VTC News) - Người phụ nữ miền Tây được tìm thấy ở cửa khẩu biên giới tỉnh Lạng Sơn giáp Trung Quốc sau 22 năm mất tích.

Ngày 3/7, UBND xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết, gia đình chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi) đã đến Lạng Sơn đón chị này sau 22 năm được cho là mất tích. Chị Hon được tìm thấy ở khu vực cửa khẩu giáp với Trung Quốc.

Theo UBND xã Long Điền, do hoàn cảnh khó khăn, năm 1997, chị Hon theo bạn bè đến Cần Thơ làm ăn rồi mất liên lạc. gia đình chị Hon cho rằng chị đã chết, hàng năm đều làm giỗ cúng chị. Tuy nhiên, đầu năm 2019, gia đình mới chính thức làm giấy khai tử cho chị trong đợt tổng điều tra dân số đầu năm.

Cuối tháng 6, mạng xã hội facebook đăng tải nhiều video clip chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc. Người phụ nữ này được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Video: Người phụ nữ miền Tây hội ngộ gia đình sau 22 năm lưu lạc tại Trung Quốc

Qua những đoạn video clip được chia sẻ trên mạng xã hội facebook với nhiều thông tin, các loại giấy tờ thể hiện tên, tuổi, quê quán của chị Hon, người thân của chị ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) xác nhận người thân.

Sáng 3/7, ông Nguyễn Kim Tản (51 tuổi, anh trai chị Hon) được sự giúp đỡ của những người hảo tâm đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn đón em gái.

Video: Người lính trở về rồi đột ngột ra đi sau 43 năm lưu lạc

Video: Người lính trở về rồi đột ngột ra đi sau 43 năm lưu lạc

Ông Hoàng Văn Dùng tại Tiên Lãng, Hải Phòng đã tìm về nhà sau 43 năm lưu lạc từ khi nhập ngũ năm 1974, tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày, ông Dùng lại lập tức từ Hải Phòng về Bình Dương.
Xác minh việc liệt sĩ trở về vào đêm mùng 5 Tết sau 33 năm hy sinh

Xác minh việc liệt sĩ trở về vào đêm mùng 5 Tết sau 33 năm hy sinh

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) TP Cần Thơ chỉ đạo xác minh trường hợp liệt sĩ trở về sau 33 năm làm đám giỗ.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU