Người phụ nữ may 'nhất quả đất', 4 ngày liên tiếp trúng 17 tờ vé số

Thời sựThứ Bảy, 17/02/2018 11:35:00 +07:00

Người phụ nữ ở miền Tây trong 4 ngày liên tiếp trúng 17 tờ vé số trị giá gần 600 triệu đồng khiến ai cũng phải bất ngờ.

Gả 3 con gái lấy chồng ngoại vẫn nghèo 

Ngày cuối năm, theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi men theo con đường nông thôn ở ấp 2, xã Vị Thủy (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) để tìm đến nhà bà Nguyễn Thị Đảnh (58 tuổi, tên thường gọi Hai Giàu) – người có lẽ hi hữu nhất ở miền Tây khi 4 ngày liên tiếp trúng 17 tờ vé số.

Trong căn nhà tường khang trang, ôm đứa cháu ngoại mà con gái lấy chồng Đài Loan mới gửi về nhờ trông giúp, bà Hai Giàu kể lại bước ngoặt cuộc đời khi trúng 17 tờ vé số trong 4 ngày liên tiếp.

trúng số,trúng độc đắc,chuyện lạ,miền Tây

Bà Hai Giàu - người 4 ngày liên tiếp trúng 17 tờ vé số.

Người phụ nữ miền Tây cho biết, vợ chồng bà có 8 người con. Nhà đông con nên hai vợ chồng làm quần quật quanh năm ngoài đồng ruộng nhưng không nuôi nổi đàn con. Chưa nói chồng bà lại mắc bệnh, vì vậy gia đình phải bán hết ruộng đất để chạy chữa.

Quá nghèo túng, bà đành gửi con gái và con trai vào chùa nương nhờ cửa Phật cũng như giảm bớt gánh nặng áo cơm.

Thấy nhà nghèo khó, cô con gái lớn của bà Hai Giàu xin mẹ cho lấy chồng Đài Loan để có tiền phụ giúp gia đình, cũng là mong đổi vận.

"Đứa con gái lớn nói “mẹ ơi, để con đi lấy chồng nước ngoài coi có đổi vận không”. Nghe vậy tôi khuyên: “Thôi con ơi, con đi rồi người ta bán con thì sao”, Con tôi nói, giàu người ta mới mua mình, nghèo đâu có tiền mua. Vậy là nó lấy chồng Đài Loan”, bà Hai kể.

3 năm qua xứ Đài làm dâu, người con gái lớn của bà Hai không một lần liên lạc về gia đình. Lúc này, người con gái khác lại xin mẹ cho lấy chồng Đài Loan để đổi đời, cũng như sang xứ người tìm chị gái.

“6 năm sau, hai đứa con gái lấy chồng Đài Loan đem về cho tôi 4 đứa cháu ngoại rồi lại sang đấy đi làm. Cuối cùng, đứa con gái út cũng xin lấy chồng Hàn Quốc thử vận may.

Đi Hàn Quốc cũng vậy luôn. Nó sinh con gái nên gia đình chồng không thương, thường xuyên đánh đập phải về Việt Nam sinh con. Sinh được 4 tháng là để lại con cho tôi nuôi rồi quay về Hàn Quốc làm thuê kiếm tiền”, bà Hai Giàu tâm sự.

Ru đứa cháu ngoại ngủ, bà Hai Giàu kể tiếp, trong cảnh nghèo túng đến cùng cực bà chỉ biết cầu trời.

“Lúc đó khổ quá trời, tôi chỉ biết ra ruộng khấn vái trời phật. Nhờ trời phật thương nên trúng 17 tờ vé số. Tôi không được tiền tỉ như người ta nhưng được mấy trăm triệu đồng đủ trả nợ, mua đất cất nhà để có chỗ chen nắng, che mưa, có số vốn để làm ăn”, bà Hai tâm sự và nói chuyện bà trúng số rất ly kỳ. 

Trúng 17 tờ vé số trong 4 ngày

Bà nói, năm 2013, lần đầu tiên trong đời mình mua 2 tờ vé số. Chẳng ngờ chiều đó cả 2 tờ lại trúng giải an ủi, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. Hôm sau vợ chồng bà đến đại lý đổi số trúng thưởng.

“Trừ thuế xong tôi còn được 180 triệu đồng. Trong đời tôi chưa bao giờ cầm được số tiền lớn như vậy. Nghĩ trời thương nên tôi mua tiếp 5 tờ vé số nữa, không ngờ chiều dò lại trúng thêm 30 triệu đồng/tờ, tổng cộng là 150 triệu đồng”, bà Hai Giàu kể tiếp và nói, do sợ ra đại lý cũ đổi số người ta bàn tán nên vợ chồng bà đến đại lý khác đổi vé trúng.

“Đổi xong, tương tự lần trước tôi lại mua tiếp 5 tờ ủng hộ. Đến chiều dò thấy ngay giải nhất có 5 chữ số y chang. Mỗi tờ tôi lại trúng 30 triệu đồng nữa”, bà Hai Giàu nói.

trúng số,trúng độc đắc,chuyện lạ,miền Tây

Bà Hai và đứa cháu ngoại, con gái gửi từ Đài Loan về nhờ chăm sóc.

3 lần trúng số liên tiếp làm bà Hai Giàu nghĩ trời cho chuỗi tài lộc nên thử mua tiếp 5 tờ vé số lần thứ 4. Không ngờ chiều lại trúng tiếp 5 tờ, mỗi tờ 30 triệu đồng.

“Lúc đó tôi cứ nghĩ mình đang nằm mơ, tỉnh dậy chuyện trúng số sẽ biến mất. Phải định thần lại tôi mới dám tin đó là sự thật”, bà Hai kể.

4 ngày liên tiếp bà Hai trúng 17 tờ vé số, tổng số tiền bà nhận được gần 600 triệu đồng. Tuy nhiên, có điều lạ là sau lần trúng số thứ 4 là bà Hai Giàu không mua vé số nữa. "Trời thương đã cho trúng nhiều như vậy. Bây giờ, mình có biết sử dụng số tiền đó ra sao thôi”, bà Hai nói.

Có tiền trong tay, bà Hai Giàu lại đâm ra lo bởi bà từng nghe chuyện nhiều người sau khitrúng số độc đắc rơi vào bi kịch, gia đình tan nát do biết xài tiền phung phí.

“Tôi thấy gia đình mình nghèo, chồng bệnh, con gái phải lấy chồng xa nên tự nhủ sử dụng số tiền trúng số đúng mục đích”, bà Hai Giàu nói.

Sau khi trúng số, bà Hai vẫn quen nếp sống cũ, không ăn mừng rình rang, không vung tay phung phí. Bà dùng tiền để trả nợ nần, chi tiêu dành dụm, xây căn nhà kiên cố để đón các con gái trở về nếu chẳng may hôn nhân của các con gặp trục trặc.

trúng số,trúng độc đắc,chuyện lạ,miền Tây

Căn nhà tường khang trang của bà Hai Giàu.

Đặc biệt, chuyện trúng số, bà Hai Giàu giấu rất kỹ, hàng xóm xung quanh không ai biết. Ai cũng tưởng chuyện bà Hai có tiền trả nợ, cất nhà, nuôi cháu ngoại ăn học là do các con gái lấy chồng nước ngoài gửi về. Sau này, khi thông tin bà Hai Giàu trúng số rò rỉ, một số người trách bà keo kiệt, không chia sẻ với họ.

“Mình nghèo khổ quá chừng mà được trời ban lộc thì phải lo cho gia đình đầu tiên chứ, chuyện việc thiện thì cũng kín đáo nhẹ nhàng chứ ồn ào sao được. Nói thiệt gia đình tôi thoát nghèo là chính quyền địa phương mừng rồi”, bà Hai bảo.

Hiện tại, dù nhà cửa kiên cố, có của ăn của để nhưng bà Hai vẫn tiết kiệm. “Sáng nào cũng vậy tôi dậy sớm nấu nước sôi rồi để nguội. Tôi lấy đầy sẵn 6 chai nước trước giờ đi học phát cho mỗi đứa một chai. Tan học tôi cơm nước sẵn để các cháu về là có cơm ăn chứ không la cà, ăn vặt ở trường tốn kém”.

Thấm thía sự nghèo khó, con cái không được học hành đàng hoàng nên bà Hai dặn các cháu ngoại muốn thoát nghèo phải học.

Tết đến, bà Hai Giàu bảo cũng không mua sắm gì nhiều. "Năm nay ba đứa con gái lấy chồng ngoại không về vì vé máy bay ngày tết đắt đỏ, vì vậy nhà chỉ vài người quây quần bên nhau. Có đứa cháu ngoại bên cạnh cũng đỡ nhớ con chú ơi. Đời tôi bây giờ chỉ ước con cháu thành tài, các con gái không còn bơ vơ ở xứ người”, bà Hai tâm sự.

Video: 3 người trúng số Vietlott 127 tỷ đồng tiết lộ bí quyết mua vé trúng giải

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn