• Zalo

Người phụ nữ mang tam thai, sinh 3 con khỏe mạnh

Sức khỏe Thứ Ba, 29/10/2019 18:20:00 +07:00

Ba bé gái khỏe mạnh chào đời với cân nặng lần lượt là 2,3 kg; 2,4 kg và 2,8 kg ở tuần thai 35.

Sáng 29/10, tại khoa Sản Bệnh lý, Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, sản phụ Hoàng Thị Vân Anh (30 tuổi, ở Thục Luyện - Thanh Sơn - Phú Thọ) được mổ bắt 3 con thành công ở tuần thai 35. Đây cũng là ca sinh 3 đầu tiên tại đơn vị này. Chị Vân Anh mang thai lần đầu bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

ThS.BS Hoàng Thị Chung - Trưởng khoa Sản Bệnh lý - cho biết sản phụ Vân Anh vào theo dõi tại bệnh viện từ ngày 8/10, khi thai được 32 tuần tuổi. Lúc này, sức khỏe của sản phụ khá tốt, tuy nhiên thành tử cung của sản phụ khá mỏng, tử cung co bóp rộng dẫn đến nhiều khó khăn trong việc theo dõi thai nhi.

b

 Ba bé gái khỏe mạnh chào đời với cân nặng lần lượt là 2,3 kg; 2,4 kg và 2,8 kg. (Ảnh: BVCC)

"Sau 3 tuần theo dõi, các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai. Ca mổ thành công tốt đẹp, sản phụ an toàn, 3 em bé đều khỏe mạnh”, bác sĩ Chung cho hay.

Ba bé gái khỏe mạnh chào đời với cân nặng lần lượt là 2,3 kg; 2,4 kg và 2,8 kg. Các bé đều có phản xạ tốt, không phải phụ thuộc oxy, ăn uống, tiêu hóa tốt và đang được tiếp tục chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm.

Thụ thai 3 là trường hợp hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Việc mang đa thai dễ khiến thai phụ và bé gặp nhiều nguy hiểm trong suốt thai kỳ. Do đó, bác sĩ Chung khuyến cáo các sản phụ nên thường xuyên đến các cơ sở y tế chuyên sâu để được tư vấn, hỗ trợ theo dõi thai kỳ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sản phụ và cả thai nhi.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin