Người phụ nữ khát khao tìm lại em gái sinh đôi thất lạc 50 năm

(VTC News) - Sau 50 năm thất lạc người em gái sinh đôi, khát khao đoàn tụ đã thôi thúc chị Bích đi khắp nơi để tìm kiếm nhưng đến nay chị vẫn chưa thể nào tìm thấy người em gái của mình.

Mới đây, Báo điện tử VTC News nhận được chia sẻ của chị Lê Thị Bích (SN 1966, tổ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) về mong muốn tìm lại người em gái sinh đôi bị thất lạc suốt 50 năm qua. Ngay sau đó, PV đã tìm gặp chị Bích để tìm hiểu câu chuyện.

Nguoi phu nu khat khao tim lai em gai sinh doi that lac 50 nam hinh anh 1

Sau 33 năm tìm kiếm, Chị Lê Thị Bích vẫn chưa tìm thấy người em gái sinh đôi. 

Trò chuyện với PV chị Bích cho biết, câu chuyện buồn bắt đầu từ 50 năm về trước. Năm 1966, chị và cô em gái sinh đôi tên là Lê Thị Ngọ được sinh ra tại nhà hộ sinh Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Vào thời điểm đó, gia đình chị Bích vốn đã nghèo lại đông anh em, vì cuộc sống quá khó khăn nên bố mẹ chị đã phải cho đi người em sinh đôi cho một bà hàng xóm với hy vọng con mình sẽ được chăm sóc tốt hơn.

Thời gian cứ thế trôi đi, lớn lên chị Bích được người thân trong gia đình kể lại việc chị có một đứa em gái sinh đôi thất lạc từ lúc còn 6 tháng tuổi.

"Sau này chúng tôi mới biết, người này xin em gái tôi cho một đôi vợ chồng không có con từ nơi khác đến. Tôi không nhớ nổi người em gái của mình như thế nào nhưng người nhà tôi kể lại vì sinh đôi nên 2 chúng tôi rất giống nhau, chỉ khác là em gái tôi làn da hơi ngăm đen”, chị Bích chia sẻ.

Từ khi biết được sự việc, chị Bích đã nhiều lần đi tìm lại người em sinh đôi của mình, nhưng suốt 33 năm nay chị chưa thể nào gặp lại được cô em gái thất lạc.

Nguoi phu nu khat khao tim lai em gai sinh doi that lac 50 nam hinh anh 2

 Chị Bích chia sẻ thông tin lên facebook với mong muốn cộng đồng mạng chia sẻ thông tin để cô em gái của chị có thể đọc được - Ảnh chụp màn hình. 

Chị kể lại, năm chị tròn 20 tuổi, có một lần người trong xóm mách chị lên Yên Bái vì người này nhìn thấy một người phụ nữ giống hệt chị. Thế là chị cùng người nhà đi tìm nhưng không có kết quả.

Rồi đến khi chị đi lấy chồng ở phường Vĩnh Tuy - Hà Bà Trưng - Hà Nội,  thấy có người lại bảo gặp người giống chị đang làm ở Đài truyền hình Kĩ thuật số VTC, chị cùng gia đình vội vàng lên tìm nhưng kết quả người này cũng không phải là em gái chị.

Cho đến một ngày, chị về nơi chị được sinh ra để thắp hương cho bố mẹ thì được một người dân sống tại đây cho biết địa chỉ người đã xin nhận nuôi cô em gái của chị năm xưa.

Hy vong lại lóe lên với chị, thế nhưng khi đến nhà người này mới biết người xin cô em gái của chị về nuôi nay đã mất, người thân còn lại của người này đã chuyển vào Sài Gòn và mất liên lạc từ lâu. Chị đành thêm một lần ngậm ngùi ra về.

Video: Người phụ nữ mong báo chí cùng cư dân mạng chia sẻ thông tin để tìm lại em gái thất lạc

                   

Bất lực, chị đã lên mạng xã hội facebook đăng tin tìm em gái với hy vọng cư dân mạng sẽ chia sẻ thông tin, hoặc trong một phút giây nào đó cô em gái của chị cũng dùng mạng xã hội đọc được thông tin này để liên lạc với chị. 

Sự việc từ đó đến nay cũng đã 50 năm, giờ chị Bích đã lập gia đình, sinh con và có cuộc sống khá ổn định. Thế nhưng, chưa lúc nào trong tâm trí chị nghĩ đến chuyện sẽ từ bỏ việc đi tìm cô em gái.

Chị Bích tâm sự: “Từ khi biết mình còn một cô em gái sinh đôi thất lạc lúc mới 6 tháng tuổi tôi đã đi tìm em tôi khắp nơi. Ngày đó tôi may mắn hơn khi được chính bàn tay bố mẹ đẻ của mình nuôi khôn lớn, còn em tôi lớn lên trong vòng tay của những người lạ.

Hơn 30 năm nay dù đã tìm nhiều nơi nhưng tôi vẫn chưa thể tìm thấy em mình, tuy nhiên không vì thế mà tôi chấp nhận bỏ cuộc. Giờ đây, bố mẹ tôi đã mất, tôi chỉ hy vọng một ngày gần nhất được nhìn thấy em gái của mình, được đoàn tụ và giúp đỡ, quan tâm nhau trong cuộc sống”.

Quý độc giả biết thông tin liên quan đến người nhà của chị Lê Thị Bích vui lòng liên hệ:

Chị Lê Thị Bích (số 6, ngõ 541 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội). Số điện thoại: 098.716.9779.

Hoặc cung cấp thông tin qua đường đây nóng Báo điện tử VTC News: 01255.911.911 - Email: toasoan@vtc.gov.vn.

Video: Hai nữ sinh mất tích bí ẩn ở Bắc Ninh

                     

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU