Người phụ nữ hễ sắp mưa là bị điện giật

(VTC News) - Cứ khi nào tóc bà đổi từ màu đồng cổ thành màu vàng tươi, liên tục bị điện giật (dù thiết bị điện đã bị ngắt) là ngày hôm sau trời mưa.


Bà Mã, năm nay 37 tuổi, rất dễ bị điện giật khi trời chuẩn bị mưa 

Bà Mã, năm nay 37 tuổi, rất dễ bị điện giật khi trời chuẩn bị mưa 

Bà Mã, người phụ nữ 37 tuổi, người huyện Phố Thành, Trung Quốc, luôn phải khổ sở vì “công năng đặc biệt” của mình.


Bà nói, cả mấy thế hệ trong nhà không có huyết thống dị chủng, thế mà khi vừa sinh ra bà lại có mái tóc vàng thẳng đuỗn. Tóc bà không thể uốn cong được, với bất kì loại thuốc nào. Nếu tóc ướt dính vào mặt, là mặt bà liền bị nổi mụn rộp.

Điều kì lạ hơn, trước khi trời mưa, người bà như có điện, nếu ai đó chạm phải bà cũng bị điện giật theo. Bởi thế mà lúc nào thấy trời sắp mưa, bà càng thận trọng hơn.

Bà đã đi tới bệnh viện kiểm tra nhiều lần, song các chỉ số đều hết sức bình thường. Các bác sĩ không biết cơ thể bà bị làm sao.  

Bà kể, suốt 30 năm qua, bà bị điện giật không biết bao nhiêu lần. Các thiết bị điện như nồi cơm điện, không cắm vào nguồn nhưng hễ bà đụng vào là bị giật tung người. Dùng máy giặt để giặt quần áo bà cũng bị điện giật. Thậm chí chạm vào lan can bằng nhôm chẳng liên quan gì đến điện cũng bị giật.

Bà không thể xác định được thời điểm nào trong ngày sẽ bị điện giật, nhưng thường là vào trước lúc mưa, nhất là trước khi có sấm. Bà nhất thiết không được chạm vào đồ kim loại như sắt, nhôm... Nếu không, sẽ rất có thể bị điện giật.

Ngày bà bị điện giật nhiều nhất là tới năm sáu lần. Hiện giờ, mỗi khi thấy trời sầm lại là bà lại tỏ ra hết sức nhạy cảm với đồ kim loại.   

Vì có “dòng điện” trong người, nên không chỉ mình bà bị điện giật, mà các đồng nghiệp cũng phải chịu vạ lây. Hai người đồng nghiệp cũ của bà là Tiểu Nguyên và Tiểu Lâm đều kể là mình đã từng điện giật từ bà Mã.    

Có lần, Tiểu Nguyên nhìn thấy bà Mã đi ra ban công, đột nhiên cả người bà bắn ra sau. Anh đưa tay ra kéo lại, kết quả là bị điện giật, thấy bị tê khắp người. Về sau mới biết thể chất của bà Mã khá đặc biệt, bà bị điện giật khi đẩy cửa bước ra ban công, cùi tay chạm vào cửa sắt.  

Bà Mã nói, người buồn nhất chính là chồng bà, ông thường xuyên bị bà làm cho bị giật. Nặng nhất là một lần cách đây 3 năm. Tối hôm ấy, bà ngồi gõ máy tính, người chồng ngồi ở phòng khác xem tivi.

Bà muốn bảo ông rót cho bà cốc nước, nhưng gọi đến mấy câu rồi mà ông vẫn không nghe thấy. Bà liền chạy sang vỗ vào người ông. Kết quả của cái vỗ ấy là người đàn ông đang mặc áo rét bỗng bị tê giật toàn thân, lại còn nhìn thấy cả tia lửa lóe lên. Trong khi đó, bà lại chẳng hề có cảm giác gì.       

Về màu tóc của bà Mã, bác sĩ phó chủ nhiệm khoa Lâm Bảo Trân ở khoa da thuộc Bệnh viện nhân dân tỉnh phỏng đoán có khả năng liên quan tới thể chất của bà. Gen quyết định màu tóc trong cơ thể bà có thể đã biến đổi. Song, bác sĩ khuyên nếu như màu tóc ấy chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thì bà cũng không cần phải quá lo lắng.

Về tình trạng bị điện giật nhiều lần của bà Mã, giáo sư Lâm ở Học viện vật lí và năng lượng, Trường Đại học sư phạm Phúc Kiến cho biết, có rất nhiều nguyên nhân: “Khi sét đánh, độ ẩm trong không khí tương đối lớn, các ion âm cũng khá nhiều, cộng thêm các đồ kim loại đều có thể dẫn điện, khi bà Mã chạm vào đồ kim loại mới phát sinh hiện tượng bị điện giật”.    

Ngoài ra, GS Lâm cho rằng, chuyện này rất có thể còn liên quan đến đặc tính da của bản thân bà Mã. Nếu như lông tóc của bà dễ nhuốm bụi kim loại, thì khi bà bất ngờ chạm vào đồ kim loại sẽ rất dễ bị điện giật và có cảm giác đau.

Cuối cùng, giáo sư họ Lâm khuyên bà Mã nên kiểm tra xem đồ điện trong nhà đã có dây tiếp đất chưa. Đồ điện khi được tiếp đất, dòng điện sẽ đi xuống đất qua dây tiếp đất, dòng điện qua người sẽ rất nhỏ. Còn nếu như đồ điện nhà bà không có dây tiếp đất, sẽ làm tăng thêm khả năng bị điện giật ở bà.  

Tâm Tâm


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN