Người phụ nữ giết chồng ở Bình Dương lãnh án chung thân

(VTC News) - Nhận thấy hành vi của bị cáo Diễm man rợ, tàn ác nên HĐXX tuyên bị cáo này mức án chung thân về tội giết người.

Ngày 23/8, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) về hành vi giết người, phân xác gây xôn xao dư luận.

Nhận định về hành vi sát hại chồng sau đó phân xác nạn nhân bỏ vào nhiều bịch nylon, mang đi phi tang của bị cáo, VKS cho rằng đó là hành vi man rợ, tàn ác nên cần có hình phạt cao nhất để trừng trị và răn đe.

Nguoi phu nu giet chong o Binh Duong lanh an chung than hinh anh 1

 Bị cáo Diễm lãnh án chung thân.

Tuy nhiên, do bị cáo thực hiện hành vi trong trạng thái bị kích động tinh thần; mặt khác, bị cáo cũng thành khẩn khai báo, và là lao động chính trong gia đình, có 2 con nhỏ nên được giảm nhẹ một phần hình phạt.

Từ đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Diễm mức án tù chung thân.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Diễm tỏ ra hối hận: "Bị cáo xin lỗi người thân bên chồng, xin lỗi người thân gia đình bị cáo, xin lỗi con. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bị cáo hối hận về hành vi mình đã gây ra".

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI ĐÂY:

>>>Vợ giết chồng ở Bình Dương: Hung thủ ra tay một mình

>>>Vợ giết chồng rúng động Bình Dương: Xét xử làm án điểm vào ngày mai 23/8

>>>Xét xử người vợ giết chồng phân xác ở Bình Dương: Nhiều tình tiết rùng rợn

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Diễm tù chung thân về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Diễm bồi thường số tiền hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nguoi phu nu giet chong o Binh Duong lanh an chung than hinh anh 2

 Rất đông người đến theo dõi phiên tòa.

Theo cáo trạng, Diễm và anh Tú cùng sinh sống tại phòng trọ số 7 trên đường Thuận Giao 05 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Khoảng 23h ngày 15/12/2017, anh Tú đi nhậu rồi về phòng trọ. Tại đây, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xảy ra cự cãi, đánh nhau.

Lúc này, anh Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng Diễm tránh được. Khi đoạt được dao từ tay chồng, Diễm liên tiếp chém vào vùng cổ, mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của người chồng.

 Phát hiện anh Tú đã chết, Diễm tìm cách che giấu hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ này chặt xác nạn nhân, bỏ vào bịch nilon, mang đến các điểm tập kết rác ở phường Thuận Giao, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để phi tang.

Sáng hôm sau, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) phát hiện 1 ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 09 (phường Thuận Giao) có mùi bất thường. Khi kiểm tra, anh này phát hiện bên trong có một đầu người và một phần nội tạng liền tá hỏa trình báo công an.

>>> Đọc thêm: Xét xử người vợ giết chồng phân xác ở Bình Dương: Nhiều tình tiết rùng rợn

Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU