Người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam âm tính lần 1 với nCoV

Tin tứcThứ Hai, 01/06/2020 22:04:00 +07:00
(VTC News) -

Người phụ nữ đi theo lối mòn từ Trung Quốc về Việt Nam có biểu hiện ho sốt có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus corona.

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly tại TP.HCM và sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Người phụ nữ sinh năm 1990 về nước tối 28/5 theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng. Sau đó người này đến Nội Bài bằng ô tô. Một ngày sau chị đi máy bay vào TP.HCM. Tại đây hệ thống kiểm dịch y tế phát hiện chị bị sốt.

Chị được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus corona.

Người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam âm tính lần 1 với nCoV - 1

Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19. (Ảnh minh hoạ)

Liên quan trường hợp trên, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có văn bản khẩn gửi Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan cộng đồng, Ban chỉ đạo quốc gia đề nghị Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia trong việc phòng chống dịch tại khu vực.

Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đồng thời, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng báo ngay cho chính quyền cơ sở để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !