Người phụ nữ đến cổng trường bắt trẻ em rồi bỏ ở cổng chùa

(VTC News) - Người phụ nữ giả dạng người thân cùng một số đối tượng khác hòng bắt cóc bé trai hơn 2 tuổi trước cổng trường.

Chiều 14/12, tin từ Công an quận Kiến An (Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng nữ có hành vi “bắt cóc trẻ em” xảy ra trên địa bàn Quận Kiến An.

Trước đó, khoảng 18h ngày 13/12, Công an phường Đồng Hòa (quận Kiến An) nhận được đơn trình báo của vợ chồng anh Lương Thế Hoàng (SN 1979) và Nguyễn Thị Duyên (SN 1984 cùng trú tại tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An) về việc con trai anh chị là Lương Minh Đức (SN 2014) bị một đối tượng nữ giới không rõ lai lịch đến nhà gửi trẻ của bà Bùi Thị Gái (SN 1967, ĐKTT tại 22/80 Lãm Khê, cùng phường Đồng Hòa) đón, đưa đi đâu không rõ vào khoảng gần 18h cùng ngày.

Nguoi phu nu den cong truong bat tre em roi bo o cong chua hinh anh 1

 Đối tượng nghi bắt cóc trẻ em Đỗ Tú Anh 

Lập tức, lãnh đạo Công an quận Kiến An đã báo cáo Giám đốc Công an Thành phố, đồng thời huy động toàn bộ lực lượng Công an quận, công an các phường, phối hợp với các trinh sát Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an Thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xác minh, truy tìm tung tích cháu bé, đồng thời, phát động quần chúng nhân dân cung cấp thông tin.

Qua dữ liệu camera an ninh của 1 số hộ dân xung quanh khu vực nhà bà Gái cho thấy, vào khoảng 17h40 ngày 13/12, có 2 phụ nữ, khoảng 18 đến 20 tuổi, đi 1 xe máy nhãn hiệu CUB (không rõ biển số) có mặt tại khu vực này.

Một người dừng xe cách nhà bà Gái khoảng 30-40 mét. Một người đi vào nhà đón cháu Đức, đưa ra xe rồi cả hai chở cháu đi.

Theo lời khai của bà Bùi Thị Gái, vào khoảng thời gian trên có 1 phụ nữ mặc quần áo tập quân sự vào đón cháu Đức. Do trời đã tối bà Gái nhầm là cô của cháu nên đã cho đón cháu.

Đến 20h cùng ngày, Công an quận Kiến An nhận được thông tin, tại một ngôi chùa cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5km, bảo vệ nhà chùa phát hiện 1 cháu bé khóc ở cổng Chùa, không có người trông coi, đã điện báo Công an quận.

Ngay sau đó lực lượng công an đã có mặt, tiếp nhận. Sau khi xác định cháu chính là con của vợ chồng anh Hoàng, chị Duyên, cơ quan công an đã bàn giao cháu cho gia đình.

Tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin. Đến 22 giờ cùng ngày, cơ quan điều tra đã xác định được 1 đối tượng nghi vấn là Đỗ Tú Anh (SN 1996, ở tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An), đã triệu tập để đấu tranh. Tú Anh khai nhận, có nhờ một số đối tượng khác gây ra vụ việc trên.

Công an quận Kiến An vẫn đang làm rõ động cơ của Tú Anh và các đối tượng liên quan.

==> Xem thêm: Thông tin bắt cóc trẻ em ở Thái Bình trên facebook là bịa đặt

Video: Kẻ gian giả dạng ông già Noel vào nhà bắt cóc trẻ em

Minh Khang
Bình luận