• Zalo

Người phụ nữ chở con chết trên quốc lộ: Công an bác thông tin bị chém

Pháp luậtThứ Tư, 09/11/2016 12:01:00 +07:00

Cơ quan chức năng thống nhất xác định, vụ việc chết người xảy ra ngày 30/10 tại Thái Bình là một vụ tai nạn giao thông.

Sáng 9/11, Đại tá Nguyễn Đình Trung - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình vừa chủ trì buổi họp báo thông tin một số nội dung liên quan đến vụ việc người phụ nữ chở con bằng xe SH chết trên quốc lộ 39 (đoạn qua xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) vào ngày 30/10 vừa qua.

Theo đó, khoảng 10h35, ngày 30/10, Công an huyện Đông Hưng nhận được tin báo tại km 89 + 700, quốc lộ 39 địa phận xã Đông Tân (Đông Hưng, Thái Bình) có một người phụ nữ nằm chết ở làn đường xe thô sơ giáp lề cỏ bên phải theo hướng Đông Hưng đi Thái Thụy; một người bị thương sau đó được người dân đưa đi cấp cứu.

Cách chỗ người phụ nữ nằm khoảng 70m có một xe mô tô, loại xe SH biển kiểm soát 17B8-167.60 nằm đổ nghiêng về phía bên phải.

15044668_1113973522057624_887274140_o

 Công an tỉnh Thái Bình tổ chức họp báo thông tin về vụ việc

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đông Hưng đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh, thông báo đến Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện, đồng thời tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường, tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu.

 Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT nhận định diễn biến vụ việc như sau:

Sáng 30/10, chị Nguyễn Thị Cúc điều khiển xe mô tô SH BKS 17B8- 167.60 chở con Lê Anh Tuấn (SN 2009) đi từ thôn Cổ Rồng, xã Phương Công, huyện Tiền Hải về xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Trên đường đi, chị Cúc mang tiền đến gara ô tô ở thôn La Uyên, xã Minh Quang (Vũ Thư, Thái Bình) đưa cho chồng là anh Lê Đình Vang để sửa xe ô tô.

Sau đó chị chở cháu Lê Anh Tuấn đi theo quốc lộ 39 hướng từ ngã tư Gia Lễ về cầu Vô Hối đến địa phận xã Đông Tân, huyện Đông Hưng thì xảy ra tai nạn.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện và kết quả điều tra, sáng 7/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh, TAND tỉnh Thái Bình, Viện KSND huyện Đông Hưng đã tổ chức họp liên ngành thống nhất xác định, vụ việc chết người xảy ra ngày 30/10 tại địa điểm nêu trên là một vụ tai nạn giao thông.

Nguyên nhân chị Nguyễn Thị Cúc tử vong là do mất máu cấp.

IMG_9101

 Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Kết quả khám nghiệm hiện trường, xác minh cho thấy, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1989, hộ khẩu thường trú xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), là công nhân may.

Gần nơi chị Nguyễn Thị Cúc nằm có một xe máy (loại xe SH) màu đỏ tím đổ nằm nghiêng về phía bên phải, đầu xe hướng về phía huyện Thái Thụy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra thu được một dây chuyền đứt rơi vào phía trong áo chị Nguyễn Thị Cúc, một đồng hồ đeo tay nữ bị tuột chốt rơi bên cạnh.

Thanh tôn phía trên hàng rào hộ lan (từ chỗ chị Nguyễn Thị Cúc nằm đến vị trí xe mô tô đổ) có chín dấu vết quệt sơn và nhựa đứt đoạn.

Cơ quan chức năng khám nghiệm bên ngoài tử thi chị Nguyễn Thị Cúc có hai dấu vết cắt cơ ở cổ; hai dấu vết cắt ở cẳng tay phải và nhiều vết chà xước ở vùng bụng, ngực và đầu gối. Trên áo chị Nguyễn Thị Cúc có vết thủng, vết cắt nghi chà sát trên mặt đường.

Kiểm tra trên người cháu Lê Anh Tuấn có hai vết cắt nông dưới da ở cổ.

Cơ quan chức năng cũng khám nghiệm phương tiện là chiếc xe mô tô BKS 17B8- 167.60 có các vết chà xước ở ghi đông, yếm và sườn xe bên phải.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã thực hiện các biện pháp điều tra, rà soát trên tuyến đường theo hướng đi của chị Nguyễn Thị Cúc, cơ quan Cảnh sát điều tra thu được bốn camera.

14925577_1781236848804341_29587352508564908_n

 Hình ảnh được cho là mẹ con chị Cúc đang lưu thông trên đường trước khi xảy ra tai nạn, được camera người dân ghi lại - Nguồn FB

Qua hình ảnh các camera thu được cho thấy hình ảnh chị Nguyễn Thị Cúc, cháu Lê Anh Tuấn, xe mô tô, quần áo của chị Nguyễn Thị Cúc và quần áo của cháu Lê Anh Tuấn là đồng nhất.

Trích xuất hình ảnh từ các camera và rà soát, lấy lời khai của những người dân ven đường, xung quanh khu vực hiện trường, có nhân chứng cho biết đã nghe thấy một tiếng “rầm”, và thấy có một xe máy không có người điều khiển tự chạy một đoạn rồi đổ xuống đường, phía sau có một người nằm ở trên đường.

Rà soát các nhân chứng và người biết việc có nhân chứng nhìn thấy một xe máy va vào hàng rào hộ lan, người điều khiển rơi xuống đường, còn chiếc xe máy không có người điều khiển đi một đoạn rồi tự đổ xuống đường và có một số người dừng xe lại chỗ cháu bé bị ngã và gọi điện thoại.

Ngoài ra, cơ quan Cảnh sát điều tra còn thu thập được một số lời khai khác đều khẳng định khi đi đến hiện trường thì thấy sự việc như trên.

Cơ quan CSĐT đã thu được các mẫu sơn, nhựa bám trên thanh tôn hàng rào hộ lan, trưng cầu Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) giám định. Viện khoa học hình sự kết luận: Mẫu sơn, nhựa thu được ở trên thanh tôn hàng rào hộ lan đồng nhất với mẫu sơn, nhựa ở trên xe mô tô SH biển kiểm soát 17B8-167.60.

Kiểm tra tại hiện trường và lời khai của gia đình chị Nguyễn Thị Cúc được biết, khi rời khỏi nhà, chị Nguyễn Thị Cúc chỉ mang theo một xe mô tô SH, một dây chuyền vàng tây, một nhẫn vàng tây, một đồng hồ đeo tay và trên dưới một triệu đồng tiền mặt.

Kiểm tra tài sản trên tử thi chị Nguyễn Thị Cúc và trên hiện trường không bị mất.

Xác minh gia đình, nơi làm việc và bạn bè được biết, chị Nguyễn Thị Cúc là công nhân tại công ty may ở Tiền Hải, là người hiền lành, chịu khó, không có mâu thuẫn lớn và thù tức với ai.

Ngoài các biện pháp điều tra trên, Cơ quan CSĐT còn áp dụng một số biện pháp khác, đến nay cũng chưa phát hiện vấn đề gì.

Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng, Công an huyện Đông Hưng giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Video: Cảnh sát hình sự Thái Bình bắt cướp như phim hành động

Duy Nghĩa - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !