Người phụ nữ chỉ mở được mắt khi... hát

(VTC News)- Moira Gleed, người phụ nữ 66 tuổi đến từ Wrexham (Anh) đã mắc phải một triệu chứng kì lạ về mắt, khiến cho chúng cứ đóng sập lại ngoài ý muốn và chỉ có… tiếng hát mới có thể làm cho nó mở ra được.

Căn bệnh của Moira liên quan tới hiện tượng trương cơ lực- một sự rối loạn về các cơ ở xung quanh mắt- khiến cho chúng cứ khép chặt lại.

Ban đầu nó chỉ là hiện tượng cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng và bà không mấy chú ý- cho đến khi nó trở nên viêm đỏ và gây ra đau đớn. Tuy nhiên trong những lần thăm khám tại bệnh viện, các bác sĩ cũng không phát hiện ra thực chất của vấn đề là gì.

Người phụ nữ này cho biết: “Mắt tôi có thể chuyển sang màu đỏ, viêm và ngứa không chịu được. Sau đó tôi nhận ra rằng nó có thể đóng lại một cách không tự chủ. Không có cách gì để tôi có thể chuyển động chúng trừ khi dùng tay để kéo ra”.

Tình trạng trên đã khiến cho bà phải từ bỏ công việc của mình, tư vấn viên về nghề nghiệp. Thậm chí không thể lái được xe hơi. Bà cảm thấy thật sự bị mất đi rất nhiều từ căn bệnh quái ác trên.

Tuy nhiên, trong một lần biểu diễn trong đoàn ca hát của địa phương, bà đã hát với tất cả trái tim mình và đột ngột nhận ra rằng: bà có thể nhìn thấy người chỉ huy. Mắt bà đã mở được trở lại.

“Trừ khi tôi hát, còn nếu không thì tôi có cảm giác như có một hạt cát trong mắt mình. Chúng lúc nào cũng bị xốn xang và khô. Chúng không đóng lại một cách thật sự, cũng không mở ra thật sự- chính vì thế mà lại càng gây thêm đau đớn”.

Rất nhiều phương thuốc đã được kê nhưng đều không có hiệu quả. Gleed cũng đã tiêm Botox mỗi 10 tuần 1 lần nhằm giúp thư giãn các cơ quanh mắt, nhưng xem ra kết quả cũng không mấy khả quan.

Tuy nhiên, sau việc phát hiện đầy bất ngờ về khả năng có thể mở mắt trong khi hát, Gleed đã có một giải pháp mới cho vấn đề của mình.

“Có vẻ hơi bất bình thường nhưng ngay khi chúng tôi ngừng hát và tiếng đàn piano ngừng dạo thì mắt tôi cũng khép lại. Nhưng ngay khi tôi bắt đầu hát,  chúng lại mở ra…”

Hiện tượng trên có thể được giải thích là khi hát, chúng ta đã tạo nên một sự xao nhãng và chúng khiến cho các vấn đề về trương cơ lực bị biến mất đi tạm thời.

  » Thiếu một nhiễm sắc thể, bé trai đối diện với tử thần
» Năm bệnh hiếm bác sĩ không giải thích nổi  
» Cô bé cần phải ngủ dưới ánh sáng màu xanh

» Thiếu một nhiễm sắc thể, bé trai đối diện với tử thần » Năm bệnh hiếm bác sĩ không giải thích nổi » Cô bé cần phải ngủ dưới ánh sáng màu xanh

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN