• Zalo

Người phụ nữ chết sau nâng ngực: Chuyện gì xảy ra với nạn nhân trong một ngày ở EMCAS?

Sức khỏe Thứ Năm, 24/10/2019 17:25:00 +07:00

Sau khi khám lâm sàng, khách hàng được thực hiện nâng ngực tại EMCAS, nhưng chỉ 7 tiếng sau bệnh nhân qua đời khi nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Nhân dân 115.

Ngày 24/10, trả lời VTC News, Sở Y tế TP.HCM cho biết, Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ EMCAS hoạt động tại địa chỉ 14/27 Hoàng Dư Khương (Phường 12, Quận 10, TP.HCM) theo Giấy phép hoạt động số 37/BYT-GPHĐ do Bộ Y tế cấp ngày 28/2/2013.

Bệnh viện do bác sĩ Phạm Xuân Khiêm phụ trách chuyên môn kỹ thuật. Cách đây 5 ngày, Sở nhận được báo cáo về  trường hợp bệnh nhân đang nguy kịch, nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Cụ thể, 8h ngày 17/10, một nữ khách hàng (SN 1986) đến khám tại EMCAS, với nhu cầu phẫu thuật đặt túi nâng ngực.

Sau khi thực hiện khám và xét nghiệm tiền mê, bệnh nhân được phẫu thuật tại Bệnh viện EMCAS từ l13h45 đến 15h30. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định và được chuyển về phòng lúc 18h48.

tham-my-vien5

 Sở Y tế TP.HCM thành lập hội đồng chuyên môn để điều tra, xác minh sự việc.

Đến 20h45, bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ. Bệnh viện EMCAS thực hiện hồi sức tích cực và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 22h37 cùng ngày.

Tuy nhiên, bệnh nhân chết vào lúc 22h45 ngày 17/10, chỉ 8 phút sau khi được chuyển đến bệnh viện.

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Nghiệp vụ Dược kiểm tra, xác minh và điều tra vụ việc, niêm phong bệnh án liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS và Bệnh viện Nhân dân 115.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thực hiện niêm phong toàn bộ các loại thuốc cùng lô, vỏ thuốc sử dụng cho bệnh nhân trước đó để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh", Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Sở Y tế cũng thành lập Hội đồng chuyên môn (theo Quyết định số 10730/QĐ-SYT của Sở Y tế) để tìm nguyên nhân của sự việc tại EMCAS.

Được biết, trong thời gian chờ Hội đồng chuyên môn tổ chức họp và có kết luận cụ thể, nhằm đảm bảo an toàn người bệnh, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu EMCAS tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng phương pháp gây mê vô cảm từ ngày 18/10.

"Thời gian tạm ngưng là để bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật theo Bộ tiêu chí an toàn phẫu thuật được ban toàn. Đồng thời, bệnh viện sẽ củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo yêu cầu nếu có và gửi báo cáo về Sở Y tế để Sở xem xét và đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật của bệnh viện. Sau đó Sở báo cáo Bộ Y tế và UBND thành phố", Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Trong khi đó, trả lời VTC News, đại diện EMCAS cho biết, bệnh viện không bị đình chỉ hoạt động mà chỉ phải tạm dừng các phẫu thuật có liên quan đến gây mê.

Nhật Linh - Như Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều