Người phụ nữ bỗng nhiên thèm bia sau khi được ghép tim từ một người lính
  • Zalo

Người phụ nữ bỗng nhiên thèm bia sau khi được ghép tim từ một người lính

Sức khỏe Thứ Năm, 18/10/2018 16:19:00 +07:00

Sheron Williamson (50 tuổi, ở Solihull, Anh) tỉnh dậy sau ca phẫu ghép tim và cô chỉ ngửi thấy mùi tất ướt cùng một cảm giác thèm bia điên cuồng.

Chia sẻ với báo chí, Sheron Williamson nói: “Tất cả những gì tôi có thể ngửi thấy sau khi tỉnh dậy là mùi tất ướt lâu ngày không giặt và cảm giác thèm bia kinh khủng.

Để giải quyết vấn đề, gia đình mang cho tôi 1 lon bia, nhưng tôi lại không thể uống nó. Có lẽ cảm giác này xảy ra do tôi đang mang trong mình một trái tim của người lính”.

Sheron cho biết, cô biết mình bị bệnh tim sau một lần chạy thể dục quanh hồ.

“Khi chạy một đoạn đường, tôi bắt đầu thấy tay chân run rẩy, rồi tôi bắt đầu nôn mửa. Rất may tôi được đưa tới bệnh viện kịp thời nên bảo toàn tính mạng”, Sheron nói.

Sheron va con gai

Sheron Williamson (bên trái) cùng con gái lớn của mình. (Ảnh: Dailymail)

Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định Sheron mắc bệnh viêm cơ tim (một chứng rối loạn hiếm gặp). Để nhịp tim trở lại bình thường, Sheron phải trải qua 2 lần phẫu thuật.

Trong phẫu thuật, Sheron mất máu rất nhiều khiến tim của cô ngừng đập. Các bác sĩ phải sử dụng nhiều biện pháp cấp cứu tại chỗ nhằm giữ lại mạng sống cho cô. Rất may mắn là cô được cứu.

Khi tỉnh dậy, Sheron bàng hoàng khi được các bác sĩ cho biết, cô sẽ không sống nổi 2 tuần nếu không có tim để thay thế. Chỉ 4 ngày sau khi biết tin, Sheron có được một trái tim phù hợp để ghép. Trái tim được cho là của một người lính 38 tuổi.

Tuy nhiên, sau ca ghép tim thành công, Sheron bắt đầu xuất hiện những triệu chứng kỳ lạ ở trên.

Rất may cho Sheron là cảm giác mùi tất ẩm ướt và tình trạng thèm bia của cô giảm dần theo thời gian. 

Video: Lần đầu tiên có ca ghép tim bệnh nhân chỉ đóng 15 triệu

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người phụ nữ bỗng nhiên thèm bia sau khi được ghép tim từ một người lính" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin