Người phụ nữ bị ung thư vẫn đi làm từ thiện khắp cả nước

(VTC News) - Mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nhưng người phụ nữ ốm yếu ấy đã vượt lên số phận, dành toàn bộ sinh lực còn lại của mình để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Chị là Phùng Thị Hồng Muội (35 tuổi), chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) FANA Nắng ấm yêu thương, CLB thiện nguyện của sinh viên đến từ 10 trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM.

Nguoi phu nu bi ung thu van di lam tu thien khap ca nuoc hinh anh 1

 Dù sức khỏe yếu nhưng chị Phùng Thị Hồng Muội luôn tham gia các hoạt động tình nguyện, dành tặng những món quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nhỏ, chị Muội đã thiếu đi sự săn sóc của người mẹ, bố sớm có gia đình riêng nên chị phải tự lập rất sớm, một mình bươn chải nuôi bản thân. Có lẽ cũng vì thế mà chị luôn đồng cảm sâu sắc với những mảnh đời khó khăn, những số phận bất hạnh.

Muội lập nên CLB thiện nguyện FANA với hy vọng sẽ giúp đỡ được phần nào cho những số phận không may mắn. Thế nhưng, trớ trêu thay, khi CLB vừa bắt đầu đi vào hoạt động cũng là lúc chị biết mình mắc bệnh ung thư dạ dày.

Khi mà bệnh tật bất ngờ ập đến với một người trẻ, mà đó lại là căn bệnh hầu như “vô phương cứu chữa” thì có lẽ ít ai đủ bình tĩnh để đối diện với nó. Thế nhưng, chị Muội lại làm được điều đó. Những đợt xạ trị đau đớn, những cuộc phẫu thuật cắt bỏ từng phần hoại tử trên cơ thể liên tục diễn ra, sức khỏe chị yếu đi nhanh chóng. Nhưng chị Muội vẫn duy trì hoạt động thiện nguyện của mình vì hơn ai hết chị hiểu thời gian của mình không còn nhiều.

Nguoi phu nu bi ung thu van di lam tu thien khap ca nuoc hinh anh 2

Chị Muội cùng các thành viên CLB Nắng ấm yêu thương đi bán nước nha đam gây quỹ.

“Ngày biết mình bị ung thư, chị tự giam mình trong phòng suốt 1 tháng, thực sự rất tuyệt vọng. Nhưng nghĩ lại chị không còn nhiều thời gian mà còn quá nhiều điều chị muốn làm nhưng chưa thực hiện được, chị đành chấp nhận căn bệnh, cố gắng sống ý nghĩa hơn”, chị Muội chia sẻ.

Vượt qua nỗi đau bệnh tật, chị tiếp tục hành trình thiện nguyện cùng với câu lạc bộ Nắng ấm yêu thương. Dù chị hay bị ngất đột ngột do sức khỏe yếu đi nhiều sau 2 lần phẫu thuật nhưng chị chưa bỏ lỡ một chuyến đi thiện nguyện nào cùng với CLB.

Trong suốt 5 năm hoạt động, chị và các thành viên CLB đã đi bán từng chai nước nha đam để gây quỹ, số tiền bán nước cộng với sự tài trợ từ các nhà hảo tâm đã giúp chị và CLB đưa những phần quà ý nghĩa đến với nhiều trẻ em nghèo trên khắp 16 tỉnh thành trong cả nước.

Nguoi phu nu bi ung thu van di lam tu thien khap ca nuoc hinh anh 3

Đối với chị Muội, hạnh phúc là khi được an ủi, động viên và giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó.

Mang trong mình căn bệnh ung thư nên hơn ai hết chị hiểu nỗi đau mà người bệnh phải chịu đựng. Chính vì thế, chị Muội đang ấp ủ dự định xây dựng khu điều trị "Nắng ấm viện" để những người mắc phải căn bệnh ung thư quái ác như chị có nơi để sẻ chia, động viên giúp đỡ nhau sống ý nghĩa hơn.

Như đóa hoa thơm ngát giữa đời, chị Muội đã vượt qua nỗi đau bệnh tật để đem yêu thương chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm của chị góp phần thắp sáng niềm tin cho những người bất hạnh và nuôi dưỡng tâm hồn cho những bạn sinh viên trong CLB Nắng ấm yêu thương. 

Video: Gặp người phụ nữ tự bỏ tiền túi vá đường tại Đồng Tháp

 

>>> Đọc thêm: MC Phan Anh và câu chuyện từ thiện tiền tỷ gây ồn ào

Nguyễn Duyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU