• Zalo

Người phụ nữ bị trâu húc vào mặt, phải nhập viện

Sức khỏe Chủ Nhật, 14/04/2019 13:34:00 +07:00

Con trâu bất ngờ húc vào mặt người phụ nữ khiến người này bị rách mắt, đứt dây chằng, chảy máu nhiều.

Sáng 13/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) cấp cứu cho một nữ bệnh nhân là bà Đ.T.L., 52 tuổi chấn thương nặng vùng mắt trái do bị trâu húc.

Bà L. cho biết,  trong lúc đang cho trâu ăn cỏ thì bất ngờ bị trâu húc vào mặt khiến bà chảy máu nhiều.

Bà L. được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa trong tình trạng chấn thương 1/2 mắt trái, gò má rách phức tạp. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, sau khi được các bác sĩ sơ cứu vết thương bà tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.

benh nhan bi trau huc

 Bà L. bị chấn thương nặng mắt trái do bị trâu húc. (Ảnh: BVCC)

Thông tin về ca bệnh, bác sĩ Trương Thị Mỹ Lệ cho biết, bà L. bi rách phức tạp mắt cả mi trên và mi dưới, rách kết mạc mi trên, đứt lệ quản trên, phòi tổ chức mỡ hốc mắt, đứt ngang cơ nâng mi, rách ngang cung mày, đứt 1/2 ngoài mi dưới và đứt dây chằng góc phải. Để điều trị, bệnh nhân phải phẫu thuật khẩn cấp xử lý tổn thương.

“Rất may, nhãn cầu bệnh nhân không bị thương. Chúng tôi đã cấp cứu khâu phục hồi toàn bộ những tổn thương. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định và đang được theo dõi thêm”, bác sĩ Lệ nói.

Được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân bị thương do động vật tấn công. Trước đó, khoa Mắt của bệnh viện cũng cấp cứu cho một phụ nữ bị gà mổ thủng mắt. Tuy được phẫu thuật thành công nhưng tai nạn cũng đã để lại cho người này di chứng nặng nề, làm ảnh hưởng tới thị lực.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều