• Zalo

Người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng qua tin nhắn Facebook

Pháp luật Chủ Nhật, 17/11/2019 20:17:00 +07:00

Chị P. ở Thanh Hóa nhận được tin nhắn trúng SH và 250 triệu tiền mặt và cả tin chuyển cho nhóm lừa đảo hơn 200 triệu đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ Võ Văn Tuấn Kiệt (23 tuổi), Trần Quang (27 tuổi), Trương Đức Huy (20 tuổi), Huỳnh Văn Lâm (22 tuổi, cùng ở tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Văn Thanh (20 tuổi, ở TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Kiệt cùng với nhóm thanh niên trên mua các trang web có tên Sukien26.com, Quatang152.com, Monquavn25.com.

dtoi_tuong1

Nhóm lừa đảo qua mạng xã hội bị bắt. (Ảnh: Đ.Hợp) 

Nhóm này còn mua thư trúng thưởng với nội dung: "Xin chúc mừng tài khoản Facebook của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ tuần lễ tri ân khách hàng năm 2019 trên trang web Sukien26.com, kèm mã số trúng thưởng và giải thưởng gồm 1 xe máy Honda SH 150i Việt Nam, 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 250 triệu đồng và 1 phiếu đổ xăng miễn phí trị giá 5 triệu đồng”.

Sau đó, nhóm nghi phạm mua hàng trăm tài khoản mạng xã hội Facebook với giá mỗi cái là 10 nghìn đồng và đổi tên hiển thị của các tài khoản này thành tên Messenger Việt Nam rồi gửi tin nhắn trúng thưởng soạn sẵn đến các tài khoản có tên trong danh sách bạn bè.

Nếu có người liên lạc lại, chúng sẽ hướng dẫn họ đăng nhập vào đường link của trang web và làm theo chỉ dẫn để nhận thưởng.

Với thủ đoạn này, nhóm nghi phạm lừa chị N.T.P. (35 tuổi, ở TP Sầm Sơn), chiếm đoạt số tiền hơn 200 triệu đồng.

Trong đơn tố cáo, chị P. cho biết khi nhận được thông báo với nội dung như trên thì có làm theo hướng dẫn. Sau đó, người phụ nữ được thông báo phải nộp 5 triệu đồng phí hồ sơ để được nhận phần thưởng gồm 1 xe máy SH trị giá 97 triệu đồng và 250 triệu đồng tiền mặt.

Tưởng thật, chị P. nộp tiền thì tiếp tục được yêu cầu phải nộp thêm những khoản tiền khác như tiền thuế VAT, tiền phí để lấy mã code 6 số... Đến khi không thấy phần thưởng đâu thì chị mới biết mình bị lừa.

Ngoài chị P., Kiệt và đồng bọn còn lừa đảo của nhiều người trên khắp cả nước với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Cảnh sát đang mở rộng vụ án.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng qua tin nhắn Facebook" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin