Người phụ nữ bị hiếp dâm xin đi tù: Vụ án có dấu hiệu oan sai
  • Zalo

Người phụ nữ bị hiếp dâm xin đi tù: Vụ án có dấu hiệu oan sai

Pháp luật Thứ Sáu, 08/09/2017 07:37:00 +07:00

Luật sư đã có những bình luận về việc chị Trần Phạm Thanh L. (SN 1983, ngụ thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long An) viết đơn xin đi tù.

Liên quan đến vụ việc Người phụ nữ bị hiếp dâm viết đơn xin đi tù ở Long An, luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) đã có những chia sẻ với PV VTC News.

Luật sư Sơn cho biết sau khi nắm bắt được thông tin L. viết đơn xin đi tù và được bà L. nhờ tư vấn miễn phí ông đã không ngần ngại tham gia vì nhận thấy vụ việc có nhiều nghi vấn.

IMG_1321

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) tư vấn cho chị L. sau việc viết đơn xin đi tù.

Luật sư Sơn nhận định: “Với tài liệu, chứng cứ trình bày của chị Long tôi thấy vụ án có dấu hiệu về hình sự, và việc không khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Công an huyện Tân Thạnh chúng ta cần xem xét, làm rõ.

Lí do không khởi tố vụ án được Công an huyện Tân Thạnh đưa ra là không có sự việc phạm tội. Tuy nhiên, bị hại vẫn khẳng định nghi phạm có hành vi hiếp dâm nhiều lần”.

Lí giải về việc bị hại viết đơn xin đi tù, luật sư Sơn cho rằng do bị hại thấy oan sai trước kết luận của công an.

“Sự việc trên cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai. Đơn xin đi tù thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ tột độ của bị hại. Tuy nhiên đơn đi tù sẽ không được chấp thuận vì pháp luật hiện hành không cho phép một công dân bình thường có quyền xin đi tù”, luật sư Sơn cho biết.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin sự việc chị L. viết đơn xin đi tù vì mất hết niềm tin vào cuộc sống, bị xã hội đàm tiếu thị phi trong khi mình là nạn nhân bị hiếp dâm.

Video: Chân dung kẻ hiếp dâm lãnh án chung thân

11223343

Đơn xin đi tù của chị L.

Theo chị L., khoảng 00h ngày 21/6, chị đang ngủ thì phát hiện có một người lạ mặt xông vào nhà. Khi chị hét lên “ai vậy” thì người này lao tới, một tay bịt miệng, một tay dùng dao khống chế và nói: "im lặng, đừng có la, la lên anh xử 3 mẹ con à!”.

Mặc cho chị L. liên tục van xin, con gái nhỏ gào khóc, đối tượng vẫn không buông tha mà hãm hiếp chị nhiều lần.

Sau khi sự việc xảy ra, chị L. đã trình báo cho cơ quan công an huyện Tân Thạnh (Long An) để được xử lý.

Đến ngày 22/8, Công an huyện Tân Thạnh đã có kết luận không khởi tố vụ án vì không có sự việc phạm tội.

Quá bức xúc vì cho rằng mình bị oan sai, chị L. đã viết đơn xin đi tù.

Trong đơn chị L. trình bày: "Tôi làm đơn này gửi đến Công an huyện mong mỏi được xét và duyệt cho tôi được trút bỏ quyền công dân của chính tôi, để tôi được ở tù càng sớm càng tốt, càng lâu càng tốt.

Tôi không còn muốn làm một công dân bình thường do các ông quản lý nữa. Tôi muốn trút bỏ. Tôi đồng ý làm một người mẹ vô tâm, vô trách nhiệm với hai cô con gái bé nhỏ của mình. Giống như lời ông trưởng công an huyện đã nói trước mọi người rằng tôi hãy mặc kệ hai đứa trẻ và chạy ra ngoài thoát thân, tự cứu lấy bản thân tôi.

IMG_1302 3

Chị L. trình bày sự việc

Giờ tôi bỏ lại hai đứa trẻ làm gánh nặng cho xã hội. Tôi xin được giải thoát cho mình bằng cách đi tù. Rất mong được trút bỏ quyền công dân và bị đi tù càng sớm càng tốt!".

Trước sự việc trên, trả lời VTC News, ông Trần Văn Trước - Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết, đối tượng trong đơn tố cáo của chị L. có tiền án và từng chịu án tù.

“A. là đối tượng bất hảo trên địa bàn. Tuy nhiên, cụ thể về sự việc của chị L. cơ quan Công an huyện đã có báo cáo cho công an tỉnh. Chi tiết thì phải để cơ quan công an trả lời”, ông Trước thông tin.

Quang Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người phụ nữ bị hiếp dâm xin đi tù: Vụ án có dấu hiệu oan sai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin