Người phụ nữ 65 cưới trai Tây 24 tuổi: Từng bị gia đình 'đánh gần chết' vì yêu

Gia đìnhThứ Ba, 05/05/2020 13:32:00 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ "dám" cưới chàng trai trẻ hơn mình đến 41 tuổi, thời thiếu nữ, bà Hoa còn quyết lấy người đàn ông mất một chân dù bị gia đình ngăn cản, "đánh gần chết".

Video: Người phụ nữ 65 tuổi kết hôn với trai tây 24 tuổi

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao trước cuộc hôn nhân của bà Nguyễn Thị Hoa ở Đồng Nai và người đàn ông Pakistan có tên Aziz Ur Rehman. Họ kết hôn khi cô dâu 65 tuổi còn chú rể mới 24. 

Chia sẻ với phóng viên VTC News, cặp tân lang, tân nương cho biết dù nhận giấy chứng nhận kết hôn gần 2 tháng nay, họ vẫn chưa hết cảm giác lâng lâng về việc được chính thức về chung một nhà; nhất là bà Hoa, người phụ nữ yêu mãnh liệt nhưng phải trải qua hơn 20 năm góa bụa.

Người phụ nữ 65 cưới trai Tây 24 tuổi: Từng bị gia đình 'đánh gần chết' vì yêu - 1

Cặp đôi 'đũa lệch' vợ 65 tuổi, chồng 24 tuổi ở Đồng Nai.

Cãi cha mẹ lấy chồng khuyết tật

Bà Hoa vốn là người Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hồi trẻ có nhan sắc khá nổi bật. Ở tuổi 18, cô gái đem lòng yêu người bạn cùng trang lứa quê ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Hai người đã tính chuyện trăm năm.

Rồi tai nạn bất ngờ xảy đến khiến chàng trai bị mất một chân. Sợ con khổ, nhà gái quyết liệt ngăn cấm mối tình của họ, nhưng cô gái vẫn một mực lấy người mình yêu làm chồng.

Gia đình đánh tôi gần chết. Tôi có một ông chú ở Mỹ, đến giờ ông ấy vẫn không nhìn mặt tôi chỉ vì ngày ấy dám cãi lời gia đình, lấy chồng mất một chân”, bà Hoa kể lại chuyện hơn 4 thập kỷ trước. Tâm thức cô gái 18 tuổi lúc đó chỉ nghĩ đơn giản rằng bạn trai bị nạn như vậy thì mình phải thương nhiều hơn: “Thà người ta lành lặn mình bỏ không sao, đây chỉ vì họ cụt chân mà bỏ thì tôi không làm được”.

Theo tiếng gọi tình yêu, hai người dắt díu nhau rời bỏ quê hương vào miền Tây lập nghiệp, rồi sau đó định cư ở Đồng Nai. Do chồng tật nguyền, người vợ gần như phải gánh vác cả gia đình. 5 đứa con lần lượt ra đời, gánh nặng ngày càng đè lên vai, bà Hoa phải làm đủ nghề để kiếm sống. 

Cuộc sống tuy vất vả nhưng êm đềm trôi qua cho đến khi người chồng qua đời vì bạo bệnh. Lúc đó bà Hoa mới 42 tuổi. Dù nỗi đau mất người đầu ấp tay gối quá lớn, quả phụ không cho phép mình gục ngã bởi còn 5 đứa con phải lo. Cứ thế, 23 năm trôi qua. Bà Hoa cho biết trong chừng ấy năm, bà chưa từng nghĩ sẽ yêu thêm ai nữa: “Cũng có nhiều người đến, hỏi chuyện rồi muốn tính chuyện dài lâu nhưng tôi từ chối. Không hiểu sao cuối cùng lại chọn Rehman".

Anh chồng trẻ hay ghen

Chia sẻ về việc kết hôn với chàng trai trẻ người Pakistan, bà Hoa bộc bạch: “Khi tôi công bố việc đang quen Rehman, các anh em bên chồng bảo cứ dẫn về chơi, nhưng tôi còn ngại. Gia đình mình thì không sao, nhưng đó là gia đình chồng. May mắn là em chồng nói, chị thờ anh ấy mấy chục năm như thế là trọn tình trọn nghĩa rồi, giờ con cái cũng lớn, đến lúc tìm hạnh phúc cho mình. Tôi thấy như thế cũng được an ủi phần nào”.

"Cô dâu mới" cho biết, hai người quen biết nhau qua facebook, Rehman là người nhắn tin trước. Chàng trai Pakistan trúng tiếng sét ái tình với người phụ nữ hơn mình đến 41 tuổi ngay khi vừa xem ảnh trên mạng xã hội.

Ảnh ngỏ lời ngay trong buổi đầu trò chuyện online nhưng tôi đâu có chịu. Tự nhiên mình có biết là ai đâu, lại còn quá trẻ, trong khi mình lớn tuổi thế này”, bà Hoa kể lại. Bị từ chối, Rehman dùng dao rạch tay đến chảy máu để chứng minh tình yêu của mình, khiến người phụ nữ phải hốt hoảng đồng ý. Thế là Rehman nhanh chóng chuẩn bị thủ tục để tới Việt Nam thăm người yêu. Trong thời gian chờ đợi, họ gọi cho nhau mỗi ngày qua facebook.

Sau 2 năm hẹn hò với vài lần Rehman đi về giữa Việt Nam và Pakistan, họ về chung một nhà với sự đồng ý của hai bên gia đình, bất chấp khoảng cách tuổi tác 41 năm, sự bất đồng ngôn ngữ cũng như những lời đàm tiếu của người đời. Bà Hoa kể: “Trong thời gian yêu nhau, mẹ và anh em của Rehman thỉnh thoảng gọi điện cho tôi. Họ cũng đồng ý mối tình này, còn giúp đỡ Rehman hoàn thiện giấy tờ để đăng ký kết hôn. Các con tôi lúc đầu cũng phản đối, sau thì đồng ý hết”.

Người phụ nữ 65 cưới trai Tây 24 tuổi: Từng bị gia đình 'đánh gần chết' vì yêu - 2

Giấy đăng ký kết hôn của cặp đôi.

Được hỏi vì sao yêu người phụ nữ lớn tuổi hơn mình nhiều như vậy, Rehman cười hiền chia sẻ: “Tôi thấy cô ấy có vẻ gì đó rất chất phác, hiền lành. Tình yêu nào cũng đẹp, không quan trọng tuổi tác. Chúng tôi yêu nhau, như thế là hạnh phúc”.

Đưa mắt nhìn anh, bà Hoa cười cười "tố cáo" tính cả ghen của người chồng mới cưới: “Trước khi quen Rehman, tôi tham gia các lớp khiêu vũ, câu lạc bộ thể dục, nhưng sau đó Rehman không cho đi nữa, ngày nào cũng gọi điện để kiểm tra vậy đó. Thấy ảnh không muốn, tôi cũng không đi nữa, bỏ hết ở nhà”.

Chia sẻ về tính ghen của mình, Rehman thật thà cho biết, anh không muốn vợ mặc váy vóc hay sửa soạn ra đường vì sợ người khác để ý đến người phụ nữ của mình: "Ở Pakistan, người vợ chỉ nên ở trong nhà, ít chưng diện ra ngoài. Chính vì vậy, tôi muốn cô ấy ăn mặc giản dị và nên ở nhà thường xuyên hơn".

Theo lời bà Hoa, Rehman rất chiều chuộng, quan tâm vợ. Dù là đi chợ, đi ăn tiệc hay đi chơi, anh đều tháp tùng bà. Nhiều lần, sợ người ta đàm tiếu, bà không muốn chồng đi cùng, thế là Rehman giận như trẻ con. “Hỏi ảnh là không ngại hả, ảnh nói kệ họ nói, chỉ cần tôi với bạn sống hạnh phúc là được rồi”, người vợ hạnh phúc chia sẻ.

Hiện tại, Rehman tích cực học tiếng Việt để có thể giao tiếp nhiều hơn với vợ và mọi người trong gia đình. Sắp tới, anh cũng có nhiều dự định công việc để có thể sinh sống lâu dài tại Việt Nam.

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn