Người phụ nữ 62 tuổi hiến thận cứu chồng cũ

Bà Mary Ziegler 62 tuổi ở Mỹ, tình nguyện hiến một quả thận để ghép cho chồng cũ là ông Bill Henrichs.

Bà Mary Ziegler và chồng cũ sống ở bang Minnesota. Hai người bắt đầu hẹn hò lúc 14 tuổi và kết hôn vào năm 18 tuổi. Sau hơn 20 năm chung sống, họ quyết định ly hôn.

Khi đó, ông Henrichs và bà Zeigler đã có với nhau 2 con, một 8 tuổi và một 5 tuổi. Vì lợi ích của con cái, họ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, kể cả khi ông Henrichs tái hôn vài năm sau đó.

Nguoi phu nu 62 tuoi hien than cuu chong cu hinh anh 1

Bà Zeigler và ông Henrichs vẫn vui vẻ dù đã ly hôn. (Ảnh: Daily mail)

Tháng 2, ông bị bệnh nặng và cần ghép thận. Hơn 30 người tình nguyện cho thận đã tiến hành các xét nghiệm chỉ số nhưng không ai tương thích với Henrichs. Khi biết tin, người vợ cũ quyết định hiến thận. Các kết quả kiểm tra cho thấy hai người phù hợp để thực hiện ca phẫu thuật cho - ghép này.

Ca ghép thận diễn ra vào tháng 10/2018. Ziegler dành cả tháng 9 để chuẩn bị tốt cho quả thận của mình bằng cách theo dõi chế độ ăn kiêng và uống nhiều nước.

"Bác sĩ nói rằng đó là một quả thận tuyệt vời, khi tôi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật", ông Henrichs kể.

Sau đó, đôi vợ chồng cũ đã công khai câu chuyện của mình với hy vọng truyền cảm hứng cho những người từng yêu nhau có thể đối xử tốt với nhau kể cả khi đã chia tay.

'Nếu câu chuyện này giúp thay đổi hành động hoặc thái độ của một người đối với người yêu cũ của họ, thì nó hoàn toàn xứng đáng", bà Ziegler nói.

>>> Đọc thêm: Chồng đeo bảng đi khắp nơi tìm người hiến thận cho vợ

Cảm phục tấm lòng sư cô sẵn sàng hiến thận khi còn sống

Cảm phục tấm lòng sư cô sẵn sàng hiến thận khi còn sống

Không chỉ muốn hiến xác khi qua đời, sư cô Chánh Tịnh còn sẵn sàng hiến thận khi vẫn đang khoẻ mạnh khiến nhiều người cảm phục.
Cô gái nghèo nói dối bác sỹ có 300 triệu đồng để được ghép thận

Cô gái nghèo nói dối bác sỹ có 300 triệu đồng để được ghép thận

Để có được cơ hội ghép thận, cô gái 25 tuổi quyết định nói dối các bác sỹ rằng mình có đủ số tiền 300 triệu đồng để thực hiện ca phẫu thuật dù thực tế, cả gia đình cô cố...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU