Người phụ nữ 62 tuổi hiến thận cứu chồng cũ
  • Zalo

Người phụ nữ 62 tuổi hiến thận cứu chồng cũ

Sức khỏe Thứ Sáu, 04/01/2019 07:34:00 +07:00

Bà Mary Ziegler 62 tuổi ở Mỹ, tình nguyện hiến một quả thận để ghép cho chồng cũ là ông Bill Henrichs.

Bà Mary Ziegler và chồng cũ sống ở bang Minnesota. Hai người bắt đầu hẹn hò lúc 14 tuổi và kết hôn vào năm 18 tuổi. Sau hơn 20 năm chung sống, họ quyết định ly hôn.

Khi đó, ông Henrichs và bà Zeigler đã có với nhau 2 con, một 8 tuổi và một 5 tuổi. Vì lợi ích của con cái, họ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, kể cả khi ông Henrichs tái hôn vài năm sau đó.

1

Bà Zeigler và ông Henrichs vẫn vui vẻ dù đã ly hôn. (Ảnh: Daily mail)

Tháng 2, ông bị bệnh nặng và cần ghép thận. Hơn 30 người tình nguyện cho thận đã tiến hành các xét nghiệm chỉ số nhưng không ai tương thích với Henrichs. Khi biết tin, người vợ cũ quyết định hiến thận. Các kết quả kiểm tra cho thấy hai người phù hợp để thực hiện ca phẫu thuật cho - ghép này.

Ca ghép thận diễn ra vào tháng 10/2018. Ziegler dành cả tháng 9 để chuẩn bị tốt cho quả thận của mình bằng cách theo dõi chế độ ăn kiêng và uống nhiều nước.

"Bác sĩ nói rằng đó là một quả thận tuyệt vời, khi tôi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật", ông Henrichs kể.

Sau đó, đôi vợ chồng cũ đã công khai câu chuyện của mình với hy vọng truyền cảm hứng cho những người từng yêu nhau có thể đối xử tốt với nhau kể cả khi đã chia tay.

'Nếu câu chuyện này giúp thay đổi hành động hoặc thái độ của một người đối với người yêu cũ của họ, thì nó hoàn toàn xứng đáng", bà Ziegler nói.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Người phụ nữ 62 tuổi hiến thận cứu chồng cũ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất