Người phụ nữ 30 năm đấu tranh với 5 căn bệnh ung thư


(VTC News)- Lauren Ashley đã tự cho mình là người phụ nữ bất hạnh nhất nước Anh bởi trong 30 năm qua cô đã phải đấu tranh để chống chọi với 5 căn bệnh ung thư.


Chị Lauren Ashley và con gái 

Chị Lauren Ashley và con gái 

Người phụ nữ 30 tuổi này đã mắc phải căn bệnh ung thư phổi, mắt, bàng quang và thận. Đến mùa hè năm nay, cô lại bị chẩn đoán là mắc thêm căn bệnh ung thư da. Theo ước tính của các chuyên gia, tỉ lệ phát triển một lúc cả 4 loại ung thư chỉ khoảng 1/2 083 760 người.

Người phụ nữ này cho biết: “Tôi đã lớn lên trong bệnh viện và tôi có thể viết một cuốn sách hướng dẫn về y tế”.

Căn bệnh ung thư của chị lần đầu tiên được phát hiện là vào lúc chị được 16 tháng tuổi với một khối u phía bên trong phổi. Các bác sĩ cho rằng có thể nó là bẩm sinh và chị chỉ có khoảng 10% cơ hội sống sót khi qua tuổi lên 5.

Lauren bắt đầu bước vào quá trình trị liệu và các chuyên gia lại dự đoán rằng chúng có thể khiến chị vô sinh. Chính vì thế mà niềm vui làm mẹ đã tăng lên gấp bội khi cô con gái Eryn của chị ra đời vào năm 2006.

Mặc dù khi đó bé ra đời trước 4 tháng rưỡi và phải nhận được sự chăm sóc đặc biệt trong suốt 4 tuần nhưng giờ Eryn đã trở thành một cô gái 6 tuổi đầy khỏe mạnh.

Năm 2008, căn bệnh ung thư lại đến “hỏi thăm” khi các bác sĩ phát hiện ra có đến 4 khối u bên trong mắt trái của chị. Và rồi chỉ 1 năm sau đó các bác sĩ lại phát hiện thêm Lauren bị ung thư thận và bàng quang. Chị cần phải tiến hành một cuộc phẫu thuật khẩn cấp để cắt bỏ thận.

Song song với quá trình đó, các bác sĩ đã phải cắt bỏ các khối u ở trong bàng quang và chiếu xạ vào cơ quan này trong suốt quá trình phẫu thuật.

”Điều khác biệt với mọi người là tại sao tôi lại mắc những căn bệnh ung thư đó khi còn quá trẻ”- chị tâm sự. Người phụ nữ này đã phải qua hơn 20 ca phẫu thuật và các bác sĩ vẫn đang tìm hiểu tại sao người phụ nữ này lại mắc phải quá nhiều căn bệnh ung thư như thế khi tuổi đời còn rất trẻ.

Hiện tại Lauren vẫn tiếp tục cuộc chiến của mình và chính cô con gái nhỏ trở thành động lực mạnh mẽ của cô trong cuộc đấu tranh đó.

  » Yêu cầu kiểm nghiệm mỳ Hàn Quốc nhiễm hóa chất
  » Scandal  mỳ ăn liền gây ung thư chấn động Hàn Quốc
  » Ba loại ung thư tấn công nam giới làm việc khuya

» Yêu cầu kiểm nghiệm mỳ Hàn Quốc nhiễm hóa chất » Scandal mỳ ăn liền gây ung thư chấn động Hàn Quốc » Ba loại ung thư tấn công nam giới làm việc khuya

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh