• Zalo

Người phát ngôn Chính phủ: Tranh cướp lộc hội Gióng là phản cảm, thiếu văn hoá

Thời sự Thứ Sáu, 03/02/2017 19:27:00 +07:00

Người phát ngôn Chính phủ đã nêu quan điểm xung quanh vụ việc hàng nghìn người tranh cướp hoa tre tại lễ hội Đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội).

Hội Gióng ở đền Sóc (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) được tổ chức từ ngày 6 - 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, tình trạng cướp lộc sau lễ tế luôn xảy ra trong những năm gần đây. Những hình ảnh phản cảm này đã khiến dư luận rất bức xúc.

Den-giong-3

Tranh cướp hoa tre ở Đền Gióng ngày 2/2 (Ảnh: VNE) 

Trả lời câu hỏi của PV VTC News về việc quản lý tại các lễ hội đầu năm, người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, vào dịp đầu năm, các địa phương đều có lễ hội truyền thống, lễ hội vùng, lễ hội dân gian.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá các lễ hội tại các địa phương năm nay được tổ chức khá tốt, đảm bảo quy chế, quy định nhà nước, của địa phương, giữ được thuần phong mỹ tục.

chu-nhiem-vpcp-mai-tien-d

Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng (Ảnh: Phạm Thành)

"Tuy nhiên, ngày 2/2, tại Đền Gióng có hiện tượng cướp lộc, chen lấn, xô đẩy, có hành động phản cảm, thiếu văn hoá", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bí thư Thành uỷ Hà Nội -  Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo chung về vụ việc và tiến hành rút kinh nghiệm trong công tác quản lý của thành phố.

"Sáng nay Thủ tướng cũng nhắc nhở Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch cần quản lý chặt chẽ, tránh hiện tượng lặp lại ở Đền Gióng", người phát ngôn Chính phủ thông tin.

Clip: Hàng trăm thanh niên hú hét, bay qua rào tranh cướp lộc đền Gióng

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều