Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam dạy võ miễn phí cho sinh viên

Giáo dụcThứ Sáu, 23/09/2016 10:59:00 +07:00

Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).

Hơn 10 năm dưới sự dẫn dắt của ông Lê Hải Bình, câu lạc bộ Vovinam Học viện Ngoại giao thu hút hàng trăm võ sinh đến luyện tập. Lớp học 3 buổi/tuần và miễn phí hoàn toàn.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 1

Ông Lê Hải Bình bắt đầu công tác huấn luyện võ thuật cho sinh viên tại Học viện Ngoại giao tối 23/9. Hiện, ông Bình là Phó tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Hà Nội, có 10 năm tham gia huấn luyện võ thuật.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 2

Ông Lê Hải Bình là võ sư chuẩn hồng đai (hệ thống đẳng cấp trong Vovinam hiện có các thứ bậc từ thấp lên cao gồm Tự vệ nhập môn, Lam đai, Huyền đai, Hoàng đai, Chuẩn hồng đai, Hồng đai và Bạch đai). Nhiều năm qua, ông chủ động quảng bá phát triển Vovinam bằng việc tổ chức các lớp học miễn phí.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 3

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao sinh năm 1977, bắt đầu theo nghiệp võ từ năm 12 tuổi. Trước khi gắn bó với Vovinam, ông đã trải qua một số môn phái khác. Trong ảnh, những huấn luyện viên (đai vàng) làm lễ chào cờ.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 4

Tại buổi khai mạc lớp võ miễn phí tối 22/9, hơn 200 sinh viên của Học viện Ngoại giao và các trường đại học khác hào hứng tham gia, trong đó có nhiều thiếu nữ.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 5

Ông Bình và các huấn luyện viên khác sẽ dạy Vovinam miễn phí 4 buổi một tuần.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 6

Nhân buổi khai mạc, các huấn luyện viên trổ tài biểu diễn những miếng đòn đẹp mắt của môn phái.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 7

Một pha kẹp cổ đối phương quật ngã xuống đất được các học viên thích thú khen ngợi.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 8

Màn bay người dùng chân tấn công hạ gục đối thủ trong chớp mắt.

Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao day vo o truong dai hoc hinh anh 9

Tình huống một chọi ba đặc sắc của các huấn luyện viên, những người đã theo đuổi môn võ cả chục năm.

Vovinam còn gọi là Việt Võ Đạo, là môn võ thuật – võ đạo được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập từ năm 1936 nhưng hoạt động âm thầm. Đến năm 1938, ông Lộc mới công khai, đồng thời đề ra chủ thuyết “Cách mạng tâm thân” để thúc đẩy môn sinh luôn canh tân bản thân, hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần.

Bên cạnh việc tập luyện võ thuật, binh khí, các võ sinh Vovinam còn tập luyện ngoại công, khí công và coi trọng việc trau dồi phẩm cách.

Vovinam có các đòn bay cao kẹp cổ nổi tiếng, còn gọi là “Đòn chân tấn công”, luôn có mặt trong các buổi biểu diễn và dần trở thành một nét đẹp môn phái.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn