• TRANG CHỦ
  • Thế giới

Người Pháp ăn mừng lãnh đạo trẻ nhất từ thời Napoleon

“Tương lai nước Pháp bước sang trang mới. Đó sẽ là trang của hy vọng và niềm tin được tái lập. Tôi sẽ bảo vệ nước Pháp”, Tổng thống đắc cử Pháp Macron phát biểu mừng chiến thắng.

Hinh anh

Ông Macron nắm tay vợ Brigitte chào người ủng hộ tại trung tâm sự kiện ở Paris sau khi được tuyên bố là người đắc cử tổng thống Pháp. (Ảnh: Reuters)

Hinh anh

Tổng thống đắc cử Pháp bên cạnh gia đình sau khi chiến thắng thuyết phục trước đối thủ với khoảng cách dẫn trước đến 31 điểm. (Ảnh: Reuters)

Hinh anh  3

“Tương lai nước Pháp đã bước sang trang mới. Tôi muốn đó sẽ là trang của hy vọng và niềm tin được tái lập. Tôi sẽ bảo vệ nước Pháp”, ông Macron phát biểu sau khi có kết quả bầu cử. (Ảnh: Reuters)

Hinh anh  4

Ông Macron và vợ giữa đông đảo cử tri ủng hộ sau khi họ đi bỏ phiếu vào sáng ngày 7/5 (giờ địa phương). Đây là lần đầu tiên ông chính thức tranh cử và giành thắng lợi giòn giã. (Ảnh: AP)

Hinh anh  5

Người dân Pháp hôn nhau chúc mừng kết quả bầu cử ở thủ đô Paris. (Ảnh: AP)

Hinh anh  6

Người Pháp hò reo trước chiến thắng bên ngoài trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Macron ở Paris. (Ảnh: AP)

Hinh anh  7

 Báo chí Pháp nhận định người Pháp đã đặt niềm tin vào tinh thần đổi mới và niềm hy vọng khi quyết định bỏ phiếu cho ông Macron. (Ảnh: AP) 

Hinh anh  8

Cảm xúc vỡ oà của thanh niên Pháp sau khi kết quả bầu cử được công bố lúc 19h (giờ địa phương). Lúc này, bà Le Pen cũng đã gọi điện chúc mừng chiến thắng của ông Macron. (Ảnh: AP)

Hinh anh  9

Tuy nhiên, tỷ lệ người dân đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay chỉ khoảng 74%, khá thấp so với những lần trước. (Ảnh: REX)

Hinh anh  10

Các thành viên đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Macron hân hoan trong khi cập nhật kết quả chiến thắng. (Ảnh: Reuters)

Hinh anh  11

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc mừng đến Tổng thống đắc cử Pháp trên Twitter, ngỏ ý sẵn sàng hợp tác cùng ông. (Ảnh: Twitter)

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất