Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người nước ngoài dọn sạch rác thải chân cầu Long Biên

Đời sống Chủ Nhật, 13/10/2019 17:02:00 +07:00

Đại diện Phái đoàn EU cùng các bạn trẻ Hà Nội bắt tay vào dọn dẹp rác thải ở chân cầu Long Biên trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao khí hậu.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao khí hậu châu Âu 2019, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) phối hợp với tổ chức Keep Hanoi Clean thực hiện chiến dịch dọn rác tại chân cầu Long Biên (Hà Nội). Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội cũng tham dự chiến dịch bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu này.

Tuần lễ Ngoại giao khí hậu là chương trình được thực hiện nhiều nơi trên thế giới, theo đó các Phái đoàn EU tiếp cận với cộng đồng dân cư và các tổ chức đối tác sở tại để kêu gọi bảo vệ môi trường, hợp tác hành động chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

1

Khoảng 200 tình nguyện viên cùng đại diện Phái đoàn EU tham gia chiến dịch dọn rác tại Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Năm 2019, Phái đoàn EU tại Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường. Chương trình có sự phối hợp với các Đại Sứ quán thành viên EU và các đối tác tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An từ ngày 27/9 tới 13/10.

Nội dung Tuần lễ Ngoại giao khí hậu châu Âu năm nay sẽ tập trung hướng vào giới trẻ, những người sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu trong tương lai. Phái đoàn EU kêu gọi giới trẻ cùng hành động chống biến đổi khí hậu.

Người sáng lập nhóm Keep Hanoi Clean, ông James Joseph Kendall, chia sẻ: “Chân cầu Long Biên là khu vực có lịch sử lâu đời ở Hà Nội. Do đó, thông qua chiến dịch này, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần làm sạch rác thải, giúp nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu”.

Theo thông tin từ Phái đoàn EU, từ năm 2014 tới 2020, EU dành 320 triệu euro ngân sách cho các chương trình liên quan tới môi trường, tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu tại Việt Nam. 

Ngoài ra, EU sẽ cung cấp 30 triệu euro nữa cho các dự án đầu tư bền vững. Việt Nam cũng sẽ hưởng lợi từ các chương trình hợp tác thông qua các nguồn ngân sách khác của EU ở khu vực.

Chiến dịch dọn rác tại sông Hồng và cầu Long Biên (Hà Nội) diễn ra trong hai ngày 12 và 13/10.

a4 14

Đại diện Phái đoàn EU tham gia thu dọn rác thải ở chân cầu Long Biên.

a2 12

Ngoài ra, đại diện Đại sứ quán các nước EU tại Việt Nam cũng tham gia hoạt động bảo vệ môi trường ý nghĩa  này.

a3 14

Hàng trăm bao tải đựng rác đã được chuẩn bị để thu dọn túi nylon, rác thải nhựa.

a1 12

Ông James Joseph Kendall. người thành lập nhóm "Keep Hanoi Clean", đang kêu gọi mọi người chung tay dọn dẹp rác thải tại chân cầu Long Biên.

3 3

 Các tình nguyện viên tại Hà Nội đến địa điểm tập kết và chuẩn bị công tác dọn dẹp ở khu vực chân cầu Long Biên.

4 4

Phía sau chợ Long Biên có một đống rác thải lớn. Do vài trăm hộ dân sống cạnh đó không được hưởng các dịch vụ thu dọn rác thải nên họ vứt rác ra khu vực trũng ngay cạnh bờ sông Hồng.

6 6

Các tình nguyện viên thu gom túi nylon, vỏ chai nhựa vào bao tải để đem đi xử lý.

11 8

Một thành viên trong đoàn cân và phân loại rác để nghiên cứu xu hướng, thói quen sử dụng nhựa tái chế của người Việt Nam, phục vụ công tác tuyên truyền.

doan thanh nien Phuc Xa 10

Các đoàn viên Đoàn Thanh niên Phúc Xá hưởng ứng chiến dịch thu dọn rác thải ở chân cầu Long Biên.

_MG_4273 11

 

Minh Tuấn - Ngọc Trâm - Vũ Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin