• Zalo

Người nước ngoài dọn mương rác ở Hà Nội: Chủ tịch phường phản bác 'phát ngôn gây bức xúc'

Thời sự Thứ Ba, 17/05/2016 03:00:00 +07:00

Chủ tịch UBND phường Yên Hòa đã trao đổi với PV VTC News về phát ngôn gây phẫn nộ trong vụ việc một nhóm người nước ngoài dọn kênh mương hôi thối trên địa bàn.

(VTC News) – Chủ tịch UBND phường Yên Hòa đã lên tiếng về 'phát ngôn gây bức xúc' việc một nhóm người nước ngoài dọn kênh mương hôi thối trên địa bàn.

Mấy ngày vừa qua, hình ảnh nhóm người nước ngoài dọn kênh mương hôi thối ở phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đang khiến nhiều người dân Thủ đô cảm kích, không những thế nhiều người còn thấy tự xấu hổ với bản thân khi nhìn thấy những hình ảnh này.
Nhóm người nước ngoài cùng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang moi rác trong cống ra.
Nhóm người nước ngoài cùng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang moi rác trong cống ra. 

Tuy nhiên, liên quan đến vụ việc, có trang mạng dẫn lời ông Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch UBND phường Yên Hoà cho rằng, nhóm người nước ngoài dọn kênh  mương nhưng không xin phép chính quyền rồi đăng lên mạng và nhiều người có những lời bình luận nói xấu là điều không thể chấp nhận được.

Phát ngôn của ông Kiên được các trang mạng đăng tải sau đó đã bị nhiều người bức xúc, phản đối.

Để tìm hiểu rõ hơn, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Trung Kiên về sự việc. Ông Kiên khẳng định, bản thân ông không phát biểu như vậy.

”Tôi hoàn toàn không phát biểu như vậy, việc làm của nhóm người nước ngoài chúng tôi rất hoan nghênh và ghi nhận điều này. Tôi chưa báo giờ nói họ phải xin phép cả, chỉ nói là nếu các nhóm tình nguyện đến dọn rác hay là làm gì cũng nên thông tin với chính quyền để chúng tôi được biết và giúp đỡ họ. Có thể một số người đã hiểu sai ý của tôi nói”.
Chính quyền UBND phường Yên Hòa cho biết họ rất hoan nghênh và ghi nhận việc làm trên của nhóm người nước ngoài.
Lãnh đạo UBND phường Yên Hòa cho biết họ rất hoan nghênh và ghi nhận việc làm trên của nhóm người nước ngoài. 

Cũng theo lời Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, con mương này đã được làm sạch từ trước đó, nhóm người nước ngoài này chỉ đến làm sau.

"Về cơ bản phường Yên Hòa đã dọn gần hết, chỉ còn lại một số ít chưa kịp dọn lại." - ông Kiên nói.

Như VTC News phản ánh, sáng 15/5, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản có tên Mẹ Tí đã đăng những hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm người nước ngoài đang lội xuống cống thải đen ngòm để dọn sạch rác.

Video: Người nước ngoài làm sạch cống ở Hà Nội

Sự việc diễn ra khoảng 11h sáng 15/5 tại đoạn đường cuối ngõ 381/55/4, Nguyễn Khang (Hà Nội).

Vào thời điểm trên, một nhóm người nước ngoài cùng các em sinh viên, học sinh Việt Nam đang lội xuống cống thải đen ngòm để dọn sạch rác đoạn cuối ngõ này.

Theo tìm hiểu được biết, những người nước ngoài trong bức ảnh là thành viên của nhóm Keep HaNoi Clean do một người có tên là James Joseph Kendall làm trưởng nhóm.

Nhóm được mở ra với mục đích giữ cho Hà Nội sạch đẹp với khẩu hiệu “Vì môi trường xanh sạch đẹp, xin đừng vứt rác”.

Ngay sau khi đăng tải, những bức ảnh trên đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều thể hiện sự ngưỡng mộ trước hành động đẹp của những người nước ngoài.

Ngọc Thắng - Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người nước ngoài dọn mương rác ở Hà Nội: Chủ tịch phường phản bác 'phát ngôn gây bức xúc'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin