Người nước ngoài bị tấn công tình dục ở Hà Nội: Thực nghiệm hiện trường

Bản tin 113Thứ Ba, 02/03/2021 07:03:00 +07:00
(VTC News) -

Công an quận Tây Hồ đưa ít nhất 4 nạn nhân người nước ngoài vụ bị tấn công tình dục đến thực nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nhóm nghi phạm.

Ngày 2/3, Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đưa ít nhất 4 nạn nhân người nước ngoài trong vụ bị tấn công tình dục đến thực nghiệm hiện trường để xác định vị trí, làm rõ hành vi của nhóm nghi phạm.

Theo cơ quan công an, hiện vẫn còn một số nạn nhân người nước ngoài cảm thấy ngại khi trình báo lại vụ việc của mình. Vì thế đến nay con số chính thức trình báo chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, do lực lượng công an vào cuộc và một số nghi phạm được triệu tập nên những ngày gần đây số lượng các vụ việc tương tự không diễn ra.

Người nước ngoài bị tấn công tình dục ở Hà Nội: Thực nghiệm hiện trường  - 1

Nạn nhân G.S (28 tuổi, quốc tịch Anh) chỉ nơi cô bị tấn công trên địa bàn phường Quảng An, Tây Hồ.

"Mấy ngày gần đây, lực lượng công an phường, công an quận và cả công an thành phố tuần tra liên tục quanh khu vực Hồ Tây, nhưng không phát hiện bất kỳ vụ việc nào tương tự" - một cán bộ điều tra chia sẻ.

Theo chị J.K (24 tuổi, quốc tịch Nam Phi), nhờ lực lượng chức năng vào cuộc mà người nước ngoài sống quanh khu vực Hồ Tây cũng cảm thấy an tâm hơn khi ra đường. "Khi trước, tôi luôn phải mang theo một bình xịt hơi cay để tự vệ khi ra đường. Gần đây tôi không thấy nhóm đối tượng, chúng tôi có thể yên tâm hơn khi ra đường".

Gửi lời cảm ơn đến báo chí và đặc biệt là lực lượng công an, chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland) chia sẻ: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn về những hành động rất đúng đắn. Mặc dù giờ ra đường tôi vẫn cảm thấy hơi sợ, nhưng tình hình trong mấy ngày hôm nay đỡ hơn rất nhiều".

Công an quận Tây Hồ nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều người nước ngoài, do đó lực lượng chức năng đang dùng nhiều biện pháp để xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Tùng Lâm - Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !