• Zalo

Người nổi tiếng được ưu tiên nhận học bổng 3 tỷ đồng

Giáo dục Thứ Tư, 20/04/2016 02:50:00 +07:00

Viện Quản trị Kinh doanh FSB (Đại học FPT) vừa công bố quỹ “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai” gồm hơn 100 suất với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng.

(VTC News) - Viện Quản trị Kinh doanh FSB (Đại học FPT) vừa công bố quỹ “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai” gồm hơn 100 suất với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng.

Chương trình nhằm tìm ra ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai cho đất nước.

Để tham gia xét tuyển học bổng, các ứng viên sẽ làm bài trắc nghiệm về năng lực lãnh đạo & quản lý. 

Thông qua trắc nghiệm này, các ứng viên có thể nhận biết rõ hơn năng lực của mình để có hướng phát triển trong tương lai.

Đối với những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội, sẽ được ban giám khảo mời trực tiếp vào vòng phỏng vấn cấp học bổng. 

Với những ứng viên thiên về quản lý, kết quả trắc nghiệm là cơ sở để các ứng viên có kế hoạch bồi dưỡng, khơi gợi tố chất lãnh đạo để trở thành nhà quản lý toàn diện.

Học bổng MBA
Cô bạn Trà Ngọc Hằng đã được xét tặng học bổng để học lên chương trình Thạc sỹ quản trị Kinh doanh chất lượng cao FeMBA của FSB.

Với hơn 100 suất, quỹ học bổng được chia làm 5 mức khác nhau tùy theo năng lực cụ thể của ứng viên, trong đó, mức cao nhất là 47 triệu đồng, tương đương với 50% học phí toàn bộ khóa học.

Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng là những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500 2015; Các nhân vật showbiz, người đoạt giải quốc gia hoặc có thành tích nổi bật trong học tập, văn hóa nghệ thuật, thể thao hay các hoạt động xã hội khác; Các thủ lĩnh trong các cộng đồng, những người có ảnh hưởng lớn trong xã hội hoặc có tố chất lãnh đạo nổi trội. 

Những cá nhân này sẽ được mời thẳng vào vòng phỏng vấn sau khi gửi hồ sơ mà không cần phải căn cứ vào điểm trắc nghiệm.


Ông Hà Nguyên (Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB) cho biết: “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai ra đời với mục tiêu góp phần đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân Việt thời hội nhập, phát hiện và bồi dưỡng những nhà lãnh đạo tiềm năng, cũng như hỗ trợ ứng viên định hướng được năng lực, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo để trở thành nhà quản trị toàn diện”.

Đối tượng được quyền tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm.

Dựa trên 4 nhóm tiêu chí, gồm: Ban giám khảo sẽ quyết định mức học bổng cho từng cá nhân. Thông tin học bổng sẽ được công bố tới trong vòng một tuần sau khi kết thúc các vòng tuyển chọn.

Được biết, 4 tiêu chí gồm: Điểm số vòng thi Online (20%); Bằng, bảng điểm đại học (GPA), chứng chỉ (20%); Tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng (30%); Thể hiện được tố chất lãnh đạo trong vòng phỏng vấn (30%).Vân Anh
 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin