Người nhiễm Covid-19 dự chung hội nghị, Tổng thống Trump lên tiếng

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/03/2020 11:22:19 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống lần đầu lên tiếng sau khi có thông tin một người nhiễm Covid-19 từng tham gia hội nghị có sự tham gia của ông.

Giới chức bang Maryland hôm 7/3 xác nhận một người nhiễm Covid-19 từng tham gia Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) diễn ra từ ngày 26 đến 29/2. Cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đều có bài phát biểu tại hội nghị này. 

Khi được hỏi liệu về việc có lo ngại virus đang tiến tới ngày càng gần hay không, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Không, tôi không lo lắng chút nào". 

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định các buổi vận động tranh cử vẫn sẽ diễn ra bất chấp những thông tin mới về ca nhiễm ở CPAC. 

Người nhiễm Covid-19 dự chung hội nghị, Tổng thống Trump lên tiếng - 1

Tổng thống Trump phát biểu tại CPAC. (Ảnh: EPA-EFE)

Nhà Trắng khẳng định không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump hoặc ông Pence gặp hoặc tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. 

"Bác sỹ của Tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã làm việc chặt chẽ với nhân viên Nhà Trắng và các cơ quan khác, đảm bảo thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa nhằm bảo toàn bộ Nhà Trắng an toàn và khỏe mạnh", Nhà Trắng cho hay.

Sự kiện vận động tranh cử gần đây nhất mà Tổng thống Trump tham dự diễn ra vào đầu tuần trước tại Charlotte, North Carolina. 

Video: Yêu cầu cách ly 32 giảng viên trở về từ Italy

Mỹ cho tới nay ghi nhận 400 ca nhiễm Covid-19 rải rác trên 29 bang, 19 trong số đó đã thiệt mạng. 

4 bang của Mỹ là New York, California, Hawaii, San Francisco đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp vì lo ngại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Washington mới đây cũng thông báo về trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại bang này. Thông tin chi tiết về bệnh nhân, địa chỉ hay công việc và con đường lây nhiễm chưa được công bố. 

Song Hy(Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !