• Zalo

Người nhiễm COVID-19 cải trang thành vợ mình để lên máy bay

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 22/07/2021 10:07:40 +07:00

Một người đàn ông Indonesia dương tính với SARS-CoV-2 vừa bị bắt và có nguy cơ bị truy tố sau khi phá lệnh cách ly, cải trang thành vợ mình để đi máy bay.

Người đàn ông, chỉ được công khai danh tính bằng tên viết tắt "DW", đã lên chuyến bay nội địa của hãng hàng không Citilink cất cánh từ Jakarta đến Ternate trong khi mặc niqab của vợ, trang phục vải trùm che kín người của phụ nữ Hồi giáo, CNN đưa tin hôm 21/7.

Hành khách nhiễm COVID-19 này đã sử dụng giấy tờ tùy thân và kết quả xét nghiệm âm tính của vợ để trót lọt vượt qua các chốt kiểm tra lên máy bay tại Sân bay Halim Perdana Kusuma ở Jakarta.

Người nhiễm COVID-19 cải trang thành vợ mình để lên máy bay  - 1

Cải trang thành vợ để lên máy bay ở Indonesia. (Ảnh: AFP)

Một tiếp viên hàng không khai với nhà chức trách rằng cô đã nhìn thấy "DW" đi vào phòng vệ sinh trên máy bay. Người đàn ông trở lại chỗ ngồi với bộ quần áo nam thay vì niqab.

Nhận thấy điều bất thường, tiếp viên đã thông báo cho nhà chức trách của sân bay ở Ternate. Ngay khi máy bay hạ cánh, "DW" đã bị bắt giữ.

Kết quả kiểm tra cho thấy người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2. Sân bay phải cấp báo đến Đội Đặc nhiệm xử lý Covid-19 của Ternate để giải quyết vụ việc.

Muhammad Arif Gani, người đứng đầu Đội Đặc nhiệm xử lý COVID-19 của Ternate, cho biết "DW" sau đó đã được mặc đồ bảo hộ, đưa lên xe cấp cứu di chuyển đến nhà riêng tại Ternate. Người đàn ông sẽ tự cách ly ở nhà, dưới sự giám sát của các sĩ quan thuộc lực lượng đặc nhiệm.

Cảnh sát địa phương tuyên bố có thể sẽ truy tố "DW" khi thời gian tự cô lập của anh ta kết thúc.

Các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng trên khắp Indonesia. Quốc gia đông dân thứ 4 thế giới hiện là điểm nóng dịch bệnh ở châu Á.

Tính đến ngày 21/7, Indonesia ghi nhận gần 3 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 và 74.920 trường hợp tử vong. Trong khi đó, chỉ khoảng 6% tổng dân số đã được tiêm chủng đầy đủ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp