"Người nhện" Tấn Trường làm nòng cốt đội Olympic VN

(VTC News) - Cùng với Minh Đức (XM.HP), Anh Đức (Bình Dương), Tấn Trường là một trong số ít những cầu thủ đủ sức đứng trong hàng ngũ ĐTQG nhưng lại được lấy làm nòng cốt cho đội Olympic.

    » Hết án treo giò, Văn Trương, Văn Quyến trở lại ĐTVN

» Hết án treo giò, Văn Trương, Văn Quyến trở lại ĐTVN

Nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, song song với giải đấu giao hữu chào mừng ngày lễ này dành cho ĐTQG, đội Olympic VN cũng sẽ được thử lửa ở một giải đấu tương tự trong hành trình hướng đến Asiad 16 (Quảng Châu, Trung Quốc).

Do phải chia đôi lực lượng cho cả hai đội tuyển tập trung ở cùng một thời điểm nên HLV trưởng Calisto cùng lãnh đạo VFF buộc phải bàn bạc, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định triệu tập.

  Thủ môn Tấn Trường là trụ cột của đội Olympic QG. (Ảnh: Quang Minh)

Thủ môn Tấn Trường là trụ cột của đội Olympic QG. (Ảnh: Quang Minh)


Tại ĐTQG, do phong độ của thủ thành Hồng Sơn (Hà Nội T&T) vẫn đang ổn định nên HLV Calisto quyết định sử dụng phương án Tấn Trường cho đội Olympic.

Người dự bị cho Hồng Sơn ở ĐTQG là thủ môn Mạnh Dũng của Lam Sơn Thanh Hóa. Trong khi đó, ở đội Olympic, ngoài Khoa Điển từng là thủ môn số 2 của đội U23 Việt Nam dự SEA Games 25 ở Lào, còn có một thủ môn dự bị khác là Lê Văn Sơn, cũng thuộc quân số CLB Hà Nội T&T.

Nếu như Tấn Trường là chốt chặn đáng tin cậy nơi khung thành đội Olympic Việt Nam thì trung vệ Minh Đức của XM.HP sẽ là trụ cột nơi hàng phòng ngự. Tương tự như vậy là vai trò của Anh Đức trên hàng tiền đạo.

Đây đều là những cầu thủ đã duy trì được phong độ tương đối ổn định trong suốt mùa giải 2010 vừa qua và xứng đáng được cất nhắc chơi cho ĐTQG nhưng vì mục tiêu, nhiệm vụ, tính chất mỗi giải đấu của hai đội tuyển mà HLV Calisto cùng lãnh đạo VFF thống nhất lấy họ làm vệ tinh cho đội Olympic.

Xoay quanh những vệ tinh sáng giá này sẽ là những cầu thủ trẻ nhiều tiến bộ như Thanh Trung (Hòa Phát HN), Văn Thắng (Lam Sơn Thanh Hóa)..

Ngoài ra, phần lớn các cầu thủ từng có trong đội hình chuẩn bị cho SEA Games 25 cũng được gọi lần này.

Đội Olympic Việt Nam sẽ tập luyện tại Thành Long từ ngày 6 đến 13/9/2010. Ngày 14/9, đội sẽ lên đường sang Ấn Độ thi đấu giao hữu với đội tuyển nước bạn vào ngày 16/9.

Sau khi trở về nước, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế Cúp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Danh sách đội Olympic QG

HLV trưởng: Calisto

Trợ lý: Phan Thanh Hùng, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Phụng.

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Trần Khoa Điển, Lê Văn Sơn.

Hậu vệ: Nguyễn Quốc Long, Trần Đình Đồng, Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Minh Đức, Phạm Minh Đức, Hoàng Ngọc Quân, Chu Ngọc Anh, Trương Đắc Khánh, Trần Quốc Anh.

Tiền vệ: Từ Hữu  Phước, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Thái Dương, Mai Tiến Thành, Lê Văn Thắng, Đinh Thanh Trung, Vũ Anh Tuấn, Bùi Văn Hiếu, Hoành Danh Ngọc, Hoàng Văn Bình, Nguyễn Công Huy, Nguyễn Ngọc Điểu, Nguyễn Quang Tình.

Tiền đạo: Nguyễn Đức Thiện, Hoàng Đình Tùng, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Ngọc Anh.

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới