Người Nhện đạt doanh thu kỷ lục

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 06/05/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - The Amazing Spider-man 2: Rise of Electro đã chính thức lập kỷ lục mới tại Việt Nam, với mức doanh thu gần 10 tỷ đồng trong ngày đầu công chiếu.

(VTC News) - Được trình chiếu trước 2 ngày so với Bắc Mỹ, bộ phim The Amazing Spider-man 2: Rise of Electro đã chính thức lập kỷ lục mới tại Việt Nam, với mức doanh thu gần 10 tỷ đồng chỉ trong ngày đầu tiên công chiếu.

The Amazing Spider-man 2: Rise of Electro - Người Nhện siêu đẳng 2 đã thu về gần 10 tỷ đồng ngay trong ngày đầu ra mắt, tương đương với 80.000 vé được bán ra.

Như vậy, The Amazing Spider-man 2 là bộ phim ngoại có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất tại thị trường Việt Nam tính đến thời điểm này, và sức nóng của bộ phim vẫn không hề có dấu hiệu suy giảm trong 4 ngày nghỉ lễ sau đó.

The Amazing Spider-man 2 cũng đã vượt qua nhiều anh hùng Marvel khác như Iron-man 3, Avengers và gần đây nhất là Captain America 2: Winter solider.
người nhện
Chuyện phim tiếp tục kể về cuộc phiêu lưu của Siêu Nhện – Peter Parker khi phải cân bằng giữa cuộc sống, tình yêu bình thường của một học sinh trung học và trách nhiệm to lớn của siêu anh hùng khi chống chọi một loạt âm mưu đe dọa đến sự tồn vong của thành phố New York.

Bên cạnh những cảnh hành động mãn nhãn, The Amazing Spider-man 2: Rise of Electro cũng không thiếu đi những tình tiết hài hước, màn chọc cười của chàng thiếu niên Peter Parker lém lỉnh.


Các nhà làm phim mong muốn Người Nhện không chỉ là đơn thuần biểu tượng của sự hy vọng mà còn luôn đem đến niềm vui, nụ cười cho tất cả mọi người mỗi khi anh xuất hiện.

Đạo diễn Marc Webb chia sẻ: 'Việc ghi lại những khoảnh khắc hồn nhiên của Peter Parker, đặc biệt là Người Nhện chính là chìa khóa của bộ phim. Chúng tôi muốn bộ phim tươi mới hơn, hài hước hơn. Bạn đọc truyện tranh và bạn thấy điều đó – sự châm biếm, sự hài hước,  và bản chất vô tư của anh ấy. Đó là một phần khiến mọi người yêu quý Người Nhện và đó chắc chắn là điều mà tôi yêu mến anh ấy'.


Ngoài nội dung, diễn biến câu chuyện hấp dẫn, phim đã 'ghi điểm' với hiệu ứng hình ảnh 3D đẹp mắt.

Những trận chiến nghẹt thở là yếu tố quen thuộc trong các bom tấn mùa hè. Nhưng với The Amazing Spider-man 2, mỗi pha hành động không chỉ làm đẹp cho bộ phim, mà còn thể hiện sự thông minh, khéo léo của Người Nhện trước những kẻ thù hung bạo.

Những pha hành động của bộ phim không dựa vào sức mạnh cơ bắp, mà chủ yếu tập trung vào sự di chuyển nhanh nhạy, những tính toán, chiến thuật và khoa học. Bên cạnh đó, các nhà làm phim còn sử dụng thêm những pha quay chậm (Slow motion) để tăng hiệu ứng thị giác đến tối đa.

Mức độ tàn phá , khốc liệt của mỗi trận chiến cũng khán giả phải choáng ngợp, khi những địa điểm nổi tiếng, mang tính biểu tượng của New York như Quảng trường Thời Đại sụp đổ ngay trước mắt mình.


Đi đúng theo cấu trúc cơ bản của một siêu phẩm về siêu anh hùng, bên cạnh sự xuất hiện của những kẻ thù hùng mạnh, The Amazing Spider-man 2 cũng mang đến những cung bậc cảm xúc đa dạng cho người xem: từ tình yêu ngọt ngào nhưng đầy trắc trở giữa Peter và Gwen, tình bạn lâu năm của Peter và Harry, hay những nỗi lòng của Electro, bổn phận của Peter đối với gia đình, trăn trở của anh về quá khứ của cha mẹ mình...


An My

Bình luận
vtc.vn