Người Nhện có nguy cơ rời khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 21/08/2019 11:36:00 +07:00

Do khúc mắc về tiền bạc giữa Disney với Sony, Peter Parker có khả năng không thể tiếp tục góp mặt trong chuỗi tác phẩm bạc tỷ của Marvel Studios.

Theo trang Deadline, Kevin Feige - người đứng đầu Marvel Studios - sẽ không còn đóng vai trò nhà sản xuất các phim Người Nhện tiếp theo. Lý do là bởi Disney và Sony không thể đạt thỏa thuận chung sau những thành công trong thời gian vừa qua.

Nguồn tin cho biết hai bên đã có cuộc thảo luận kéo dài vài tháng nhưng không thể đi đến cái bắt tay cuối cùng, và hậu quả là Spider-Man - nhân vật mà Sony vẫn đang nắm bản quyền màn ảnh - sẽ vắng mặt trong MCU thời gian tới.

spriderman

Số phận của Người Nhện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel hiện trở nên mong manh, bất chấp việc "Far from Home" mới thu hơn 1,1 tỷ USD. (Ảnh: Sony) 

Avengers: Endgame trở thành bộ phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại với doanh thu 2,79 tỷ USD toàn cầu. Ngay sau đó, Spider-Man: Far from Home chính thức trở thành phim Sony đạt thành tích cao nhất lịch sử hãng với hơn 1,1 tỷ USD và chuẩn bị tung thêm bản dựng dài hơn 4 phút vào cuối tháng này.

Theo kế hoạch, đạo diễn Jon Watts và ngôi sao Tom Holland còn hai dự án phim Spider-Man trước mắt. Tuy nhiên, Watts vẫn chưa ký hợp đồng chính thức cho phần tiếp theo của Far from Home.

Một lý do lớn khiến cuộc hợp tác đổ bể nằm ở vấn đề tiền bạc. Nguồn tin cho biết Disney yêu cầu được góp vốn 50/50 cho các phim Người Nhện tiếp theo, cũng như các tác phẩm ngoại truyện liên quan tới nhân vật. Tuy nhiên, Sony không đồng ý với chuyện đó và đưa ra một con số khác nhưng không làm vừa ý “nhà chuột”.

Người Nhện hiện là “con gà đẻ trứng vàng” của Sony, và họ không dễ dàng để đối thủ đầu tư lớn rồi ăn mức lợi nhuận tương ứng.

Trong ba năm qua, hai bên đạt thỏa thuận dạng “first dollar gross”, tức Disney nhận 5% doanh thu ngày khởi chiếu của mỗi phim Spider-Man do Sony cùng Marvel Studios hợp tác sản xuất.

Trên thực tế, MCU hiện không thiếu nhân vật để khai thác sau khi Disney thâu tóm Fox. Marvel Studios giờ nắm thêm trong tay các chuỗi nhân vật nổi tiếng như X-Men, Fantastic Four… Song, Kevin Feige là người rất yêu thích Spider-Man và siêu anh hùng nhả tơ đang được nhắm cho vị trí trụ cột sau khi Iron Man của Robert Downey Jr. ra đi.

Spider-Man của Tom Holland lần đầu xuất hiện trong MCU ở Captain America: Civil War (2016). Sau đó, nhân vật có các phim riêng Spider-Man: Homecoming (2017), Spider-Man: Far from Home, cũng như góp mặt ở hai bom tấn Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019).

Sony cho phép siêu anh hùng nhả tơ tham gia MCU bởi họ vấp phải thất bại với loạt The Amazing Spider-Man (2012-2014) cùng ngôi sao Andrew Garfield. Cũng trong quãng thời gian gặt hái thắng lợi cùng Marvel Studios, hãng cho thực hiện Venom (2018) và bộ phim về kẻ thù truyền kiếp của Người Nhện thu hơn 856 triệu USD.

Venom chuẩn bị có tiếp phần 2, và Sony đang rục rịch cho làm tiếp Morbius cùng Kraven the Hunter. Ngoài ra, tác phẩm hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse của hãng mới giành giải Oscar hồi đầu năm nay mà không cần đến sự giúp đỡ từ Marvel Studios.

Hiện các bên liên quan đều từ chối đưa ra bình luận chính thức về thông tin Deadline đăng tải.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !