• Zalo

Người Nhật nghĩ gì về thời khắc chuyển giao niên hiệu mới?

Thế giới Thứ Ba, 30/04/2019 17:24:00 +07:00

Người Nhật háo hức chờ đợi thời khắc chuyển giao lịch sử hy vọng sự phát triển mới đến với Nhật Bản, cũng như đánh giá cao sự cống hiến của Nhật Hoàng Akihito.

Đúng 17h hôm nay (15h giờ Hà Nội) Lễ thoái vị Nhật hoàng niên hiệu Heisei Bình Thành bắt đầu, thời kỳ Reiwa Lệnh hòa sẽ chính thức vào lúc 0h ngày 1/5.

Vào giờ phút này người dân Nhật Bản háo hức chờ đợi thời khắc chuyển giao lịch sử này và hy vọng sự phát triển mới đến với Nhật Bản, cũng như đánh giá cao sự cống hiến của thời đại Nhật Hoàng Akihito. 

Đa số người dân Nhật Bản cho rằng ở thời kỳ Heisei Bình Thành, Nhật hoàng đã mang lại cho người dân Nhật Bản một tình cảm vô cùng ấm áp và yêu thương. Trong suốt thời gian qua Nhà Vua và Hoàng hậu với tư cách không chỉ là hình ảnh của một quốc gia Nhật Bản mà là biểu tượng quốc tế. Và biểu tượng này sẽ giúp cho thời kỳ mới Reiwa kế thừa và phát triển.

Một du khách Phần Lan đến Nhật Bản rất vui vì có cơ hội chứng kiến thời khắc lịch sử này. Anh cho rằng đây là thời khắc quan trọng trong lịch sử Nhật Bản bởi vì, theo anh được biết đây là lần đầu tiên trong vòng 200 năm qua Nhật hoàng chủ động thoái vị. Đây được coi là cuộc chuyển giao quyền lực mang tính biểu tượng.

Thế hệ trẻ Nhật Bản cũng hết sức trông đợi thời kỳ mới. Takahashi Yue học sinh lớp 8 sống tại Tokyo cho rằng em rất vui vì một thời kỳ mới của Nhật Bản sẽ được bắt đầu từ ngày mai 1/5. Em nói:

“Niên hiệu cũ của Nhật Hoàng Akihito sắp kết thúc, em cảm thấy hơi luyến tiếc. Nhưng em hy vọng một tương lai mới cho thời kỳ mới”.

Nhiều người dân Nhật Bản hy vọng tương lai của thời kỳ Lệnh Hòa sẽ duy trì được hòa bình như ở thời kỳ Bình Thành.

Nguồn: VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người Nhật nghĩ gì về thời khắc chuyển giao niên hiệu mới?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin