Người Nhật đầu tiên ở Barcelona

(VTC News)-Hiếm khi CLB xứ Catalonia chiêu mộ những cậu nhóc chưa đến 13 tuổi mà không phải người bản địa. Nhưng Kubo chính là một trường hợp ngoại lệ như thế.

Quá ấn tượng với những gì Kubo có thể làm với chiếc chân trái ma thuật, cậu bé được đặc cách nhận vào lò La Masia chính thống. Giống như những gì Barca từng đối đãi với trường hợp của Lionel Messi ngày trước, gia đình của Kubo cũng được tạo điều kiện tới Tây Ban Nha làm việc. Nhờ vậy, Kubo không phải ở nội trú như các thành viên khác mà sống cùng mẹ tại căn hộ riêng.

 Takefusa Kubo, tài năng trẻ người Nhật tại La Masia

Tuy là người châu Á, song Kubo hòa nhập rất nhanh tại "ngôi nhà" mới. Mùa giải vừa qua, cậu nhóc nổi lên như một ngôi sao sáng giá tại cấp độ giải trẻ ở Tây Ban Nha. Chứng kiến phong cách Kubo thi đấu, người ta bắt đầu gán cho cậu biệt danh “Messi người Nhật”.

Chặng đường để Kubo trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp vẫn còn nhiều thử thách. Nhưng với truyền thống đào tạo rất uy tín của lò La Masia, ước mơ một ngày nào đó xuất hiện trên thảm cỏ sân Nou Camp của Kubo hoàn toàn có thể thành hiện thực.


 

 

Thủy Kính (nguồn: thethao24)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN