Người Nhật đến đền chùa cầu nguyện trước thềm năm mới đầu tiên Thời kỳ Lệnh Hòa

Thời sự quốc tếThứ Ba, 31/12/2019 20:11:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/1/2020 đánh dấu năm mới đầu tiên của Thời kỳ Lệnh Hòa, ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Người người đổ về các chùa và đền thờ ở Nhật Bản, dâng hương với những lời cầu nguyện chào đón năm 2020 – năm mới đầu tiên của Thời kỳ Lệnh Hòa, bắt đầu vào lúc 22h theo giờ Việt Nam.

Theo lịch kiểu cũ của Nhật Bản, gắn liền với các quy tắc của hoàng đế, Thời kỳ Lệnh Hòa bắt đầu từ ngày 1/5/2019, ngày mà con trai trưởng của Thượng hoàng Akihito, Naruhito, đăng cơ ngôi vị Thiên hoàng thứ 126.

Người Nhật đến đền chùa cầu nguyện trước thềm năm mới đầu tiên Thời kỳ Lệnh Hòa - 1

Nhiều người dân Nhật Bản đổ xô về chùa Zojoji để đón năm mới. (Ảnh: Facebook)

Mặc dù Thời kỳ Lệnh Hòa bước vào năm thứ hai từ năm 2020, nhưng ngày 1/1 vẫn đánh dấu năm mới đầu tiên của Thời kỳ Lệnh Hòa, ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Chúng tôi có một kỷ nguyên mới và vì vậy tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn, mặc dù năm 2019 cũng là một năm tốt vì không có gì xấu xảy ra” - Masashi Ogami, 38 tuổi, chủ một quầy rượu gạo ngọt ở chùa Zojoji ở Tokyo, nói.

Tại các quầy hàng khác có bán mì xào và táo kẹo, cũng như những món đồ nhỏ và bùa hộ mệnh có hình con chuột – linh vật hoàng đạo cho năm 2020. Trong 12 con giáp trong cung hoàng đạo châu Á thì Tý (Chuột) là con giáp đứng đầu – điều này có ý nghĩa là một sự khởi đầu mới.

Năm đầu tiên của thập kỷ mới sẽ chứng kiến Tokyo đăng cai Thế vận hội 2020, sự kiện mang nhiều niềm hy vọng cho thủ đô Tokyo cũng như toàn nước Nhật Bản.

Người Nhật đến đền chùa cầu nguyện trước thềm năm mới đầu tiên Thời kỳ Lệnh Hòa - 2

Người dân cầu nguyện tại đền Wakahachimangu, Fukuoka, Nhật Bản tối 31/12. (Ảnh: Reuters). 

Văn Đức(Nguồn: Independent)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn