Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người nhắn tin doạ giết ông Huỳnh Đức Thơ bị đề nghị mức án 2 - 3 năm tù

Pháp luật Thứ Sáu, 09/02/2018 15:09:00 +07:00

VKSND Đà Nẵng đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Đào Tấn Cường mức án 2 - 3 năm tù giam về hành vi đe doạ giết người.

Sáng nay, TAND TP Đà Nẵng xét xử bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, nguyên PGĐ công ty CP nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng). Ông Cường bị cáo buộc có hành vi đe dọa giết người.

Bị hại trong vụ án là Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. 

Trong phần xét hỏi, bị cáo Cường cho hay ông được cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh nhờ đứng tên lô đất L09 trên Sơn Trà và lúc đó bị cáo cảm thấy đó là điều hạnh phúc nên không ngần ngại chấp nhận đứng tên giúp. Tuy nhiên, do bức xúc về việc lô đất L09 mà mình đứng tên giúp bị thanh tra, kiểm tra gây ảnh hưởng đến bị cáo cùng em trai là Đào Tấn Bằng nên mới nhắn tin đe dọa.

cuong-1

Bị cáo Đào Tấn Cường trong phiên xử sáng nay. 

Bị cáo Cường cũng cho hay, sau khi nhắn tin, thấy đó là hành động sai và muốn gặp ông Thơ và ông Sơn để xin lỗi nhưng không gặp được. Thông qua phiên tòa, bị cáo Cường gửi lời xin lỗi ông Thơ, ông Sơn cùng gia đình các bị hại.

Luật sư Trịnh Thanh Hùng, đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ cho biết sau khi nhận được 2 tin nhắn trên, ông Thơ và gia đình rất hoang mang, lo lắng. Những người trong gia đình ông Thơ phải thường xuyên cảnh giác, thay đổi lộ trình.

Luật sư Hùng khẳng định, ông Thơ không hề biết đến lô đất L09 và không có chỉ đạo nào liên quan đến lô đất này.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 đến 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường do bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công cách mạng…

Theo hồ sơ vụ việc, ông Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - Nguyên Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) nghi ngờ ông Trần Phước Sơn - Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng tham mưu, đề xuất ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thanh tra lại tính pháp lý của lô đất L09 tại khu biệt thự Suối Đá, bán đảo Sơn Trà.

Cho rằng mục đích của việc thanh tra là nhằm làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của em ruột mình là Đào Tấn Bằng (khi đó đang là Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng), ngày 10/7/2017, ông Cường đã sử dụng 2 sim điện thoại nhắn tin nặc danh xỉ vả và đe doạ ông Thơ cùng ông Sơn.

Lo sợ bị xâm hại đến tính mạng và sức khoẻ, ông Thơ và ông Sơn phải thay đổi lộ trình, giờ giấc, phương tiện đi làm; đồng thời đề nghị Công an TP Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy Quân sự TP bố trí lực lượng bảo vệ.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã xác định Đào Tấn Cường là người nhắn tin đe doạ ông Thơ và ông Sơn.

Tối 18/8/2017, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an đã bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường để điều tra hành vi "Đe dọa giết người".

Tại phiên toà diễn ra sáng nay, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có đơn xin vắng mặt và ủy quyền lại cho luật sư của mình tham dự phiên tòa. Nhiều người có nghĩa vụ liên quan cũng vắng mặt và đều có đơn xin vắng mặt.

Theo HĐXX, việc vắng mặt của những người có nghĩa vụ liên quan không ảnh hưởng đến phiên tòa nên việc xét xử vẫn diễn ra bình thường.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin