Người nhà thuỷ thủ Vinashin bị kẹt ở Trung Quốc kêu cứu

(VTC News) – Người nhà của 18 thuyền viên trên tàu của Vinashin nói rằng, thân nhân của họ đang bị mắc kẹt ở Trung Quốc và gửi đơn cầu cứu.

Sáng 17/7, nhiều người nhận là thân nhân của 18 thuyền viên hiện đang mắc kẹt trên tàu Hoa Sen và Sea Eagle tại Trung Quốc đã có mặt tại trụ sở của Công ty TNHH MTV vận tải Viễn dương Vinashin (Vinashinlines) để yêu cầu phía công ty đưa các thủy thủ về nước.

Theo chị Chu Thị Kiên (quê ở Bắc Giang), người nhà của thuyền viên Chu Trọng Cường bị mắc kẹt cho biết, thời gian qua gia đình nhận được “tâm thư” của anh Cường gửi về.

Chị Kiên nói, anh Cường gần 2 năm chưa được về nhà. Gia đình đã 3 lần kêu cứu lên phía công ty nhưng chưa được giúp đỡ. Các thuyền viên đã liên lạc về với gia đình để mong được cứu.

Người nhà các thuyền viên kêu cứu. 

Người nhà các thuyền viên kêu cứu. 


Theo thông tin từ anh Cường, hiện tại anh đang bị mắc kẹt trên tàu Hoa Sen cùng 9 thuyền viên khác. Điện trên tàu đã mất, thức ăn khan hiếm nên cuộc sống hết sức chật vật. Nhiều thuyền viên đang bị mắc bệnh ngoài da, ngứa, dị ứng nhưng không có thuốc chữa.

Cũng trong đoàn thân nhân của các thuyền viên, ông Nguyễn Xuân Thái (SN 1948, quê Thanh Hóa) người nhà của thuyền viên Nguyễn Thanh Hải cho biết: “Con trai tôi mỗi lần gọi về nhà đều cho biết điều kiện sống hết sức kham khổ, các thuyền viên hàng ngày không dám đi đâu. Nhiều người đã rơi vào tình trạng trầm cảm, tuyệt vọng sau những tháng ngày bị mắc kẹt”.

Hình ảnh con tàu mắc kẹt do một thủy thủ gửi về cho gia đình. 

Hình ảnh con tàu mắc kẹt do một thủy thủ gửi về cho gia đình. 


Trong khi đó, chị Phan Thị Bích - người nhà của thủy thủ Phan Văn Thuật (SN 1988)  nói rằng, tinh thần của các thuyền viên  đang rất hoang mang, lo lắng vì điện, nước trên tàu đã bị cắt, tàu bị trôi rất nguy hiểm.

Người nhà các thuyền viên cho biết, thẻ Visa và các giấy tờ đã bị giữ nên không thể đi đâu được, “các thuyền viên xin được về nước nhưng phía công ty không đồng ý”.

Sáng 17/6, lãnh đạo công ty TNHH MTV vận tải Viễn dương Vinashin đã có cuộc gặp gỡ với những thân nhân những thuyền viên bị mắc kẹt để tìm biện pháp giải quyết.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về diễn vụ việc.


» Tàu chở 18 người Việt bị kẹt ở Philippines
» Tàu chở 12 người Trung Quốc chìm ở vùng biển Hàn Quốc
» Cứu 18 ngư dân chìm tàu ở Trường Sa

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN