• Zalo

Người nhà nạn nhân vụ chạy thận ở Hòa Bình: 'Hoàng Công Lương là bác sĩ trẻ có y đức'

Pháp luật Thứ Năm, 13/06/2019 20:57:00 +07:00

Các gia đình nạn nhân cho rằng, quá trình người thân điều trị tại bệnh viện, họ thấy Hoàng Công Lương là bác sĩ trẻ có y đức nên xin giảm án cho bị cáo này.

Chiều 13/6, trong phiên tòa phúc thẩm vụ án chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, luật sư hỏi vì sao người nhà của 9 nạn nhân chỉ viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hoàng Công Lương mà không xin cho các bị cáo khác?

Ông Đinh Văn Tính (đại diện cho các gia đình bị hại, bố đẻ của nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng) nói: “Tôi hỏi các bị cáo, các bị cáo có đi tù 3-4 năm rồi lại trở về sống hạnh phúc với gia đình, nhưng con tôi có trở về không? Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm 9 người chết, mà trong vụ án này chúng tôi là những người chịu nhiều thiệt thòi nhất”.

Ông Đinh Văn Tính cho rằng các gia đình bị hại không xin giảm án cho các bị cáo khác bởi vì các gia đình đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo.

tinh 2

Ông Đinh Văn Tính (đại diện cho các gia đình bị hại, bố đẻ của nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng).

"Đó là cái tâm của chúng tôi, bản án sơ thẩm đã tuyên với các bị cáo, tôi cho rằng hợp tình hợp lý rồi. Trong khung hình phạt, việc quy định tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", có bị cáo còn được tuyên dưới khung hình phạt rồi.

Chính vì vậy, tôi đề nghị HĐXX nếu phiên phúc thẩm này các bị cáo đưa ra các tình tiết giảm nhẹ mới thì chúng tôi đồng ý, còn nếu không thì chúng tôi không đồng ý vì sơ thẩm đã xét rồi", ông Tính nói.

Nói về bị cáo Hoàng Công Lương, ông Tính một lần nữa khẳng định: "Một năm có 12 tháng thì có tới 6 tháng bệnh nhân chạy thận ở bệnh viện nên họ coi bệnh viện như ngôi nhà thứ hai. Từ đó, các gia đình đều có chung nhận định bị cáo Hoàng Công Lương là bác sỹ trẻ có y đức".

tinh

Phiên toà phúc thẩm xét xử Hoàng Công Lương và 4 bị cáo. 

Trước đó, trong ngày bắt đầu phiên tòa, HĐXX làm rõ việc 9 gia đình chỉ làm đơn xin giảm án cho Hoàng Công Lương. Tuy nhiên, cho đến thời điểm cuối giờ chiều 13/6, ông Đinh Văn Tính bất ngờ xác nhận, ngoài Hoàng Công Lương, các gia đình nạn nhân cũng xin giảm án cho bị cáo Trương Quý Dương và Đỗ Anh Tuấn.

Đối với bị cáo Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện), ông Tính bày tỏ quan điểm dứt khoát không xin giảm nhẹ hình phạt từ sơ thẩm đến nay.

“Lưới nhân quả thì bị cáo Khiếu không tránh nổi đâu”, ông Tính nói.

Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 14/6.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin