Người nhà cháu Bích sẽ kiến nghị lên cấp cao hơn

(VTC News) – Không đồng tình với bản án mà tòa đã tuyên, người nhà bị hại sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp cao hơn.

Vào lúc 17h30 phút chiều nay (30/3), TAND Tối cáo tại Bắc Giang đã tiến hành phiên xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Văn Luyện và các bị cáo khác liên quan đến vụ thảm sát tiệm vàng tại phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang sát hại vợ chồng chủ tiệm vàng để cướp vàng. Cô con gái lớn bị chém đứt lìa tay phải may mắn thoát chết, con gái út bị giết.

Sau phiên xử, Lê Văn Luyện được rất đông cảnh sát áp giải ra khỏi tòa.

Sau phiên xử, Lê Văn Luyện được rất đông cảnh sát áp giải ra khỏi tòa.


Sau thời gian nghị án, HĐXX đã tiến hành tuyên phạt Lê Văn Luyện 18 năm tù về tội giết người, 18 năm cho tội cướp tài sản, 9 tháng tù do lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do bị cáo gây án khi chưa đến tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày) nên tổng hợp các hình phạt không quá 18 năm tù.

Sáu bị cáo còn lại của vụ án gồm: Lê Văn Miên (bố Luyện) lĩnh án 48 tháng tù do che giấu tội phạm; đồng phạm Trương Thanh Hồng và Lê Thị Định bị phạt lần lượt 30 tháng, 15 tháng. Do không tố giác tội phạm, bị cáo Lê Thành Nghi bị phạt 15 tháng, Trương Văn Hợp 12 tháng và Dương Thị Lược 9 tháng.

Đồng thời, HĐXX đồng ý tăng mức bồi thường theo yêu cầu của gia đình bị hại thêm 30 triệu đồng so với bản án cũ.

Người nhà bị hại cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp cao hơn. 

Người nhà bị hại cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp cao hơn. 


Không đồng tình với bản án, người nhà nạn nhân đã la ó phản đối. Kết thúc phiên xử, Lê Văn Luyện được áp giải ra xe thùng trong vòng vây dày đặc của cảnh sát và người nhà bị hại.

Trao đổi với PV VTC News ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Luật sư Phạm Văn Huỳnh – đại diện hợp pháp bào chữa cho gia đình bị hại cho biết, gia đình nạn nhân sẽ tiếp tục làm đơn kiến nghị lên Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao để có phiên Giám đốc thẩm.

Theo lời ông Huỳnh, việc gia đình khiếu nại về túi tiền vàng trị giá khoảng 3 tỷ đồng bị mất, tại phiên sơ thẩm đã cho rằng không có căn cứ là đúng pháp luật. Và Tòa phúc thẩm cũng đã đề nghị CQCSĐT CA tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đánh giá về phiên xử phúc thẩm, ông Huỳnh cho rằng, Tòa phúc thẩm đã cho rằng bản án sơ thẩm đã bỏ sót tình tiết tăng nặng đối với bị cáo Luyện và các bị cáo khác. Tại phiên phúc thẩm, ông đã đề nghị tòa truy tố thêm tội truy sát đến cùng đối với Lê Văn Luyện và đã được tòa phúc thẩm chấp nhận.

  » Chùm ảnh: Xử phúc thẩm Luyện 'nóng' cả ngoài sân tòa
  » Xử Lê Văn Luyện: Tuyên y án, tăng bồi thường cho bị hại
  » Mẹ của Lê Văn Luyện vẫn biệt tích không ai hay biết
  » Hôm nay, cháu Bích sẽ vắng mặt trong phiên xử Luyện
  » Xử phúc thẩm Lê Văn Luyện: Bên bị hại mong muốn gì?
  » Cân nhắc cho cháu Bích dự phiên xử Lê Văn Luyện
  » Tâng bóng điêu luyện
  » Cháu Bích không muốn dự phiên xử Luyện

» Chùm ảnh: Xử phúc thẩm Luyện 'nóng' cả ngoài sân tòa » Xử Lê Văn Luyện: Tuyên y án, tăng bồi thường cho bị hại » Mẹ của Lê Văn Luyện vẫn biệt tích không ai hay biết » Hôm nay, cháu Bích sẽ vắng mặt trong phiên xử Luyện » Xử phúc thẩm Lê Văn Luyện: Bên bị hại mong muốn gì? » Cân nhắc cho cháu Bích dự phiên xử Lê Văn Luyện » Tâng bóng điêu luyện » Cháu Bích không muốn dự phiên xử Luyện

Nguyễn Dũng – Phong Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN