• Zalo

Người nhà Bush vào Đảng Cộng sản Trung Quốc?

Thế giớiThứ Ba, 28/08/2012 02:58:00 +07:00

(VTC News) – Em trai cựu Tổng thống Mỹ - George W. Bush nói muốn gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc, theo nguồn tin của Wantchinatimes.

(VTC News) – Em trai cựu Tổng thống Mỹ - George W. Bush nói muốn gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc, Wantchinatimes trích nguồn trang blog nổi tiếng hàng đầu đại lục - Sina Weibo hôm 28/8. 

Hôm 26/8, ông Neil Bush công bố bức ảnh cá nhân khi đội một chiếc mũ của quân giải phóng Trung Quốc, tay cầm chiếc cốc sứ in hình cố Chủ tịch Mao Trạch Đông trên trang Sina Weibo – một trong những trang blog nổi tiếng nhất Trung Quốc.
Phía dưới bức ảnh là dòng chữ: “Tôi muốn gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Các bạn nghĩ sao về điều này?”, theo nguồn Sina Weibo.
Neil Bush (57 tuổi) – em trai cựu Tổng thống Mỹ George Bush là một doanh nhân, ông gia nhập trang Sina Weibo vào tháng 8/2011 và thường xuyên đăng tải những bức ảnh thú vị cùng chú thích bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung nhờ công cụ hỗ trợ chuyển ngữ.
Sau khi bức ảnh cùng dòng chú thích gây tò mò của Neil Bush được đưa lên trang blog nổi tiếng, trong một ngày đã có hơn 5000 lượt truy cập và hơn 3000 lời bình luận. 
 Bức ảnh và dòng chú thích của ông Neil Bush gây xôn xao trên trang Sina Weibo
Hiện tại, Neil Bush giữ chức vụ đồng giám đốc một công ty bất động sản có trụ sở ở Bắc Kinh và có mối làm ăn thân thiết với nhiều doanh nghiệp sắt, thép ở Trung Quốc đang tham vọng mở rộng phạm vi đầu tư và thâm nhập thị trường Châu Phi.
Năm 1956, Đảng Cộng sản Trung Quốc  quy định, chỉ công dân Trung Quốc mới có đủ tư cách trở thành đảng viên. 
Trong khi trước đó, Đảng Cộng sản từng tiếp nhận đảng viên là người nước ngoài đến từ một số quốc gia châu Á khác như Triều Tiên,  Ấn Độ, Nhật Bản và Australia.
Theo đó, bác sĩ George Hatem sinh ra ở New York (tên tiếng Trung là Ma Haide) đã trở thành đảng viên người Mỹ đầu tiên gia nhập Đảng Cộng sản vào năm 1937.
Trong trường hợp Neil Bush nghiêm túc muốn trở thành đảng viên, ông này phải chấp nhận từ bỏ quốc tịch Mỹ và trở thành công dân Trung Quốc theo đúng quy định của nước sở tại. 
Tuy nhiên, nếu điều đó trở thành hiện thực, nó sẽ là chuyện “không dễ chấp nhận” đối với gia đình Neil Bush, đặc biệt là cha và anh trai của ông ta (cựu tổng thống Mỹ George H.W.Bush và George W.Bush) mặc dù khi còn đương nhiệm, các tổng thống này từng có quan hệ khá tốt với chính phủ Trung Quốc, theo Wantchinatimes.

Hạ Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !