Người phụ nữ cổ súy chồng hành hung nữ điều dưỡng là hộ sinh ở Bệnh viện Từ Dũ

(VTC News) - Vợ ông Huỳnh Ngọc C. - người hành hung điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Đồng 1 được xác định là nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ.

Ngày 21/11, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết vừa có buổi tiếp xúc với lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM liên quan đến việc nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhi hành hung.

Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Từ Dũ xác định ông Huỳnh Ngọc C. - người trực tiếp hành hung chị M.T.H là chồng của nữ hộ sinh P.T.K.S. Chị này đang làm việc tại Bệnh viện Từ Dũ. Thời điểm xảy ra sự việc, chị S. cũng có hành vi mắng chửi, to tiếng với điều dưỡng H.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ thay mặt Ban giám đốc gửi lời xin lỗi tới Bệnh viện Nhi Đồng 1 vì sự cố đáng tiếc trên.

Bác sĩ Nhi cho biết, sự việc xảy ra ngoài giờ hành chính, ngoài Bệnh viện Từ Dũ và mâu thuẫn cá nhân của gia đình chị S. nhưng lãnh đạo bệnh viện xin chia sẻ trách nhiệm chăm sóc điều dưỡng H. Đồng thời, đại diện bệnh viện cũng khẳng định không ủng hộ hành vi của vợ chồng chị S.

Nguoi phu nu co suy chong hanh hung nu dieu duong la ho sinh o Benh vien Tu Du hinh anh 1

 Vợ chồng hộ sinh S. chửi bới, to tiếng với điều dưỡng H.

"Khi phát hiện đó là gia đình nhân viên của Bệnh viện Từ Dũ, chúng tôi thật sự rất đau lòng. Mong rằng chị H. sẽ sớm bình phục, trở lại với công việc. Ngay khi nắm được vụ việc, đơn vị yêu cầu nữ hộ sinh làm tường trình", bác sĩ Nhi cho biết.

Bác sĩ Nhi khẳng định đây là sự việc rất đáng tiếc, Bệnh viện Từ Dũ chia sẻ với chị H. và vẫn giữ quan điểm nhân viên y tế cần được bảo vệ để yên tâm làm việc.

Như VTC News đưa tin, khoảng 21h00 ngày 16/11, phòng khí dung của khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận bệnh nhi 9 tuổi được chẩn đoán bị suyễn. Bác sĩ chỉ định cho phun khí dung 2 lần, cho thuốc về nhà uống và hẹn ngày tái khám.

Sau khi phun khí lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn người nhà và bé ngồi đợi bác sĩ khám rồi mới phun khí lần 2. Trong lúc ngồi đợi, bệnh nhi tự ý chạy lên một giường bệnh còn trống. Lúc này, một bệnh nhi khác bị nặng hơn vào nhập viện.

Do không còn giường nên chị H. - điều dưỡng trực buộc phải mời cha con ông C. qua khu vực khác ngồi đợi để nhường giường cho bệnh nhi nặng hơn. Lúc này vợ chồng ông C. có thái độ bất hợp tác, to tiếng hăm dọa, xúc phạm, sau đó ông C. đánh vào mặt chị H. 

Thời điểm này, vợ ông C. không khuyên ngăn mà còn có hành vi cùng chồng chửi mắng nữ điều dưỡng. Hiện Bệnh viện Nhi Đồng 1 có công văn đề nghị Công an Quận 10 vào cuộc làm rõ, xử lý sự việc.

Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhi hành hung: Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhi hành hung: Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Không thể chấp nhận được hành động đánh nữ điều dưỡng của người nhà bệnh nhi, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu điều tra, khởi tố tội hành hung nhân viên y tế.
 
Nữ điều dưỡng bị hành hung ở TP.HCM: Bệnh viện Nhi đồng 1 đề nghị công an vào cuộc

Nữ điều dưỡng bị hành hung ở TP.HCM: Bệnh viện Nhi đồng 1 đề nghị công an vào cuộc

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 có công văn đề nghị Công an Quận 10 làm rõ và xử lý nghiêm hành vi hành hung nữ điều dưỡng của ông Huỳnh Ngọc C.
 
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU