Người ngựa- Ngựa người


Vào ngày cuối tháng 7, chúng tôi có mặt tại TT Thành Long để chứng kiến buổi thi tuyển ngoại binh của CLB K.Kiên Giang. Mới 8 giờ sáng, nhưng Thành Long đã nhộn nhịp bởi sự xuất hiện của hơn chục ông Tây, miệng bi bô, vai khoác ba lô, cùng vài cái bịch nilon đựng quần áo lỉnh kỉnh. Không khó đoán họ là những cầu thủ xin việc bởi trên tay còn đính kèm quả bóng đã sờn da, bung chỉ.

 Phải có khả năng mới thích nghi được với cuộc sống khắc nghiệt ở Việt Nam

Phải có khả năng mới thích nghi được với cuộc sống khắc nghiệt ở Việt Nam


Trong một buổi sáng, tin không nổi, HLV Lại Hồng Vân đã thử khoảng 15 cầu thủ. Nhưng ngoài cái "mã đep", hết thảy đều đứng làm "cảnh" trên sân. Ông Ba Vân lắc đầu ngán ngẩm: Mấy ông tưởng bên mình đá bóng giải phường hay sao mà lũ lượt kéo qua đây. Nói thật, năn nỉ cả buổi không cho thử thì tội, mà cho vào sân thì mất thời gian, lãng phí tiền bạc. Không biết họ qua đây làm chi cho khổ hả trời?"

Dù bị đánh rớt ngay từ "vòng gửi xe", nhưng không vì thế mà những ông Tây này lấy làm buồn. Họ vẫn vui vẻ phóng xe máy ra về. Họ chờ đợi một "phép màu" bởi ngày mai biết đâu lại lọt vào mắt xanh của một HLV nào đó. Ra khỏi Thành Long, cả nhóm vẫy tay chào nhau về Quận 7, Quận 8, nơi mà họ thuê được những căn nhà xập xệ với giá rẻ. Cứ thế ngày qua ngày, khi những ông Tây này phải làm đủ thứ nghề để kiếm sống tiếp tục nuôi hi vọng từ BĐVN.

Cũng từ đó, một số người đã bị ràng buộc và chịu chi phối bởi cái luật " im lặng, hoặc biến đi nơi khác"  mà một số "cò lậu" hổ báo đã ban bố. Trong chuỗi ngày như thế, họ vô thức bước vào thế giới tội lỗi, cái thế giới "Người ngựa- Ngựa người" như nhà văn Nguyễn Công Hoan từng viết: "con ngựa người lại phải kéo con người ngựa..." Buồn thay!

  » Cầu thủ Tây ở Việt Nam và bi kịch bán thân nuôi miệng
  » VĐV đua thuyền Hải Phòng bỏ trốn không phải vì nghèo?
  » Đám cưới lãng mạn trong trang phục Liverpool
  » Bi kịch ngoại binh: Sang vì bạn, khốn nạn vì đồng hương
  » Hiệp

» Cầu thủ Tây ở Việt Nam và bi kịch bán thân nuôi miệng » VĐV đua thuyền Hải Phòng bỏ trốn không phải vì nghèo? » Đám cưới lãng mạn trong trang phục Liverpool » Bi kịch ngoại binh: Sang vì bạn, khốn nạn vì đồng hương » Hiệp "gà": Nếu tôi chết hãy chôn tôi ở sân Old Trafford » Sinh nhật tuổi 28, Torres ước xé lưới Man City » Drogba dính nghi án xem thường đối thủ » Nhìn Ronaldo trên tivi, huyền thoại marathon phát "ớn" » Giống Muamba, Ronaldo từng suýt chết vì đau tim » Sang Úc tập huấn, 2 VĐV đua thuyền bất ngờ bỏ trốn

Theo BĐ&CS
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN