Người ngoài hành tinh coi loài người như 'động vật trong vườn thú', âm thầm theo dõi từ xa?

(VTC News) - Một số nhà khoa học tin rằng sinh vật ngoài hành tinh biết tới sự tồn tại của loài người, nhưng âm thầm theo dõi và coi chúng ta như "động vật trong sở thú".

Trái đất cho tới nay vẫn chưa nhận được bất cứ tín hiệu nào từ người ngoài hành tinh có thể là bởi những sinh vật này cố tình không để chúng ta biết tới sự tồn tại của họ. 

Đây là lý thuyết được một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đưa ra tại hội thảo của tổ chức Liên lạc Trí thông minh ngoài Trái đất (METI) hôm 18/3. 

Nguoi ngoai hanh tinh coi loai nguoi nhu 'dong vat trong vuon thu', am tham theo doi tu xa? hinh anh 1

 Người ngoài hành tinh có thể đã biết tới sự tồn tại của chúng ta, nhưng chỉ âm thầm quan sát. (Ảnh: Daily Express)

Tại hội thảo hơn 60 nhà khoa học có hàng chục năm nghiên cứu về sự tồn tại của người ngoài hành tinh đã tranh luận về vấn đề vì sao người ngoài hành tinh vẫn chưa liên lạc với chúng ta. Giả thiết mà họ đưa ra là các sinh vật ngoài trái đất trên thực tế đã âm thầm quan sát hành tinh xanh như các động vật trong một sở thú khổng lồ. Tuy nhiên, họ không kết nối vì lo ngại gây ra sự xáo trộn về văn hóa. 

Ông Douglas Vakoch, Chủ tịch của tổ chức METI tin rằng giả thiết này là hợp lý và điều cần làm của con người hiện nay là cố gắng liên lạc với người ngoài hành tinh, để họ thấy chúng ta đủ thông minh và đã sẵn sàng cho các cuộc chạm mặt. 

Ông Vakoch lấy ví dụ về một con ngựa trong sở thú bất ngờ phát đi tín hiệu, con người sẽ buộc phải xem xét lại con ngựa và đưa ra phản hồi. Ông này tin rằng con người có thể sử dụng cơ chế đó để gửi tín hiệu lên các vì sao với hy vọng nhận được hồi đáp từ sinh vật tới từ các hành tinh khác. 

Tuy nhiên, một số nhà khoa học cũng đặt ra các giả thiết khác cho rằng người ngoài hành tinh không liên lạc với chúng ta là bởi họ bị mắc kẹt giữa lớp băng dày trên hành tinh của họ hoặc có thể đã bị tận diện bởi chính nền văn minh tiên tiến của mình. 

Mặc dù vậy, tất cả đều đồng tình rằng chúng ta cần phải kiên nhẫn và chờ đợi bởi Trái đất đã tồn tại trong 4,6 tỷ năm trong khi các nghiên cứu về người ngoài hành tinh mới thực hiện từ khoảng 100 năm trước. 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tìm ra người ngoài hành tinh?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tìm ra người ngoài hành tinh?

Một số sinh vật ngoài hành tinh có thể tồn tại hàng tỷ năm trước, nhưng họ chưa xuất hiện trên Trái Đất, có vẻ điều gì đó đang ngăn cản thiên hà bị xâm chiếm.
Thực hư chuyện người ngoài hành tinh đến trái đất thời cổ đại

Thực hư chuyện người ngoài hành tinh đến trái đất thời cổ đại

Theo một nhà khảo cổ học tại trường ĐH bang Arizona, người ngoài hành tinh chỉ là sản phẩm của thuyết âm mưu của các nhà khoa học để che giấu lịch sử.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU