Người Nga xác định 3 kẻ thù nguy hiểm nhất của mình

Sputnik dẫn nguồn cuộc thăm dò ý kiến người dân do các chuyên gia của trung tâm Levada Center thực hiện về những kẻ thù nguy hiểm nhất với nước Nga hiện nay.

Theo kết quả thăm dò, quốc gia đứng đầu trong danh sách kẻ thù của Nga hiện nay là Mỹ với sự lựa chọn từ 72% số người được hỏi.

Nguoi Nga xac dinh 3 ke thu nguy hiem nhat cua minh hinh anh 1

 Nhiều người Nga xem Mỹ, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ là kẻ thù lớn nhất

Vị trí thứ 2 là Ukraine với 48% lựa chọn, trong khi đó, số người chọn nước này là kẻ thù của Nga trong năm 2015 chỉ là 37%. Vị trí thứ 2 thuộc về Thổ Nhĩ Kỳ với 29% người được hỏi, trong năm 2015, chỉ có 1% người Nga xem Thổ Nhĩ Kỳ là kẻ thù.

62% người Nga vẫn giữ thái độ tiêu cực với EU, về việc Nga gia nhập EU chỉ có 24% người được hỏi ủng hộ, mặc dù ý tưởng này từng đạt tỷ lệ ủng hộ lên đến 53% vào tháng 8/2009.

Về các quốc gia thân thiết với Nga, những người được hỏi lựa chọn Belarus với tỷ lệ 50% và Kazakhstan với tỷ lệ 39%.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích chính trị Dmitry Oreshkin, thái độ đối với các nước khác nhau được xác định bởi ảnh hưởng của chương trình truyền hình vì phần lớn người Nga chưa đi du lịch nước ngoài, Sputnik cho biết thêm.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.