Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người Nga xác định 3 kẻ thù nguy hiểm nhất của mình

Thế giới Thứ Sáu, 03/06/2016 08:29:00 +07:00

Sputnik dẫn nguồn cuộc thăm dò ý kiến người dân do các chuyên gia của trung tâm Levada Center thực hiện về những kẻ thù nguy hiểm nhất với nước Nga hiện nay.

Theo kết quả thăm dò, quốc gia đứng đầu trong danh sách kẻ thù của Nga hiện nay là Mỹ với sự lựa chọn từ 72% số người được hỏi.

nga

 Nhiều người Nga xem Mỹ, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ là kẻ thù lớn nhất

Vị trí thứ 2 là Ukraine với 48% lựa chọn, trong khi đó, số người chọn nước này là kẻ thù của Nga trong năm 2015 chỉ là 37%. Vị trí thứ 2 thuộc về Thổ Nhĩ Kỳ với 29% người được hỏi, trong năm 2015, chỉ có 1% người Nga xem Thổ Nhĩ Kỳ là kẻ thù.

62% người Nga vẫn giữ thái độ tiêu cực với EU, về việc Nga gia nhập EU chỉ có 24% người được hỏi ủng hộ, mặc dù ý tưởng này từng đạt tỷ lệ ủng hộ lên đến 53% vào tháng 8/2009.

Về các quốc gia thân thiết với Nga, những người được hỏi lựa chọn Belarus với tỷ lệ 50% và Kazakhstan với tỷ lệ 39%.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích chính trị Dmitry Oreshkin, thái độ đối với các nước khác nhau được xác định bởi ảnh hưởng của chương trình truyền hình vì phần lớn người Nga chưa đi du lịch nước ngoài, Sputnik cho biết thêm.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin