Người New Zealand giận dữ khi bị 'xóa tên' khỏi bản đồ thế giới

(VTC News) - Tấm bản đồ trị giá 42 USD của Ikea, hãng sản xuất đồ nội thất khổng lồ đến từ Thuỵ Điển làm dậy sóng dư luận khi "xóa tên" cả một đảo quốc New Zealand rộng lớn.

Một người dùng trên mạng xã hội Reddit đã nhanh chóng phát hiện ra sai sót trong tấm bản đồ được treo tại cửa hàng của Ikea ở Washington, Mỹ và đăng tải nó lên mạng. 

Ikea ngay sau đó đã phải thừa nhận sai sót của mình là gửi lời xin lỗi tới người dân New Zealand

"Chúng tôi lấy làm tiếc vì sự cố này và xin lỗi", người phát ngôn của Ikea nói, nhấn mạnh thêm rằng các tấm bản đồ đang được gỡ bỏ khỏi hệ thống cửa hàng Ikea trên toàn thế giới.

Nguoi New Zealand gian du khi bi 'xoa ten' khoi ban do the gioi hinh anh 1

 Tấm bản đồ "xóa sổ" New Zealand của Ikea. (Ảnh: Ikea)

Sai sót này cũng đang khiến Ikea hết sức đau đầu bởi hãng nội thất này cuối tháng trước đang lên kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên của họ ở Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand. 

"Tôi thắc mắc là liệu họ có định bán những tấm bản đồ này ở cửa hàng mới tại Auckland hay không", một tài khoản Reddit bình luận.

Đây không phải là lần đầu tiên New Zealand bị "xóa sổ" khỏi bản đồ thế giới. 

Tấm bản đồ dân số thế giới treo tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian ở Washington, Mỹ cũng từng "bỏ quên" đảo quốc Thái Bình Dương và tấm bản đồ treo tường ở một khách sạn tại Bình Nhưỡng cũng mắc lỗi tương tự. 

Tấm bản đồ của Nhà Trắng làm 'dậy sóng' dư luận Đài Loan

Tấm bản đồ của Nhà Trắng làm 'dậy sóng' dư luận Đài Loan

Tấm bản đồ của Nhà Trắng tách biệt giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục về mặt màu sắc thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng Đài Loan.
Video: Đảo tam giác của Nhật biến mất bí ẩn khỏi bản đồ vệ tinh và thuyết âm mưu gây sốc

Video: Đảo tam giác của Nhật biến mất bí ẩn khỏi bản đồ vệ tinh và thuyết âm mưu gây sốc

Một số người tin rằng, đảo Minami Tori-shima của Nhật không thực sự biến mất, có thể một “tổ chức chính phủ trong bóng tối” đã ngầm đứng sau chuyện này.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

Bản đồ

,

IKEA

,

New Zealand

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU