Người Mỹ tìm kiếm gì trên Google?

(VTC News) - Khác với người Việt, người Mỹ sử dụng Google để tìm kiếm nhiều hoạt động mang tính chính trị thế giới hơn, như là: hôn nhân đồng giới, cuộc tấn công Paris ...

The Richest vừa đưa ra thống kê về 11 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất nước Mỹ trong quãng thời gian đầu của năm 2016 và năm 2015.

Theo đó, rất nhiều từ khóa mà người Mỹ tìm kiếm liên quan đến nhiều sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế như: Hôn nhân đồng giới, scandal của Volkswagen, Giáo hoàng công du ...

Cụ thể danh sách:

11. Scandal của Vlkswagen - theo Google - có khoảng 13 triệu lượt tìm kiếm cho scandal này. Các cáo buộc cho biết hãng xe hơi nổi tiếng đã lắp một thiết bị giúp họ "giấu" được hàm lượng khí độc mà họ thải ra (hơn 40 lần cho phép).
 

 

10. Giáo Hoàng đến Mỹ - 14 triệu lượt tìm kiếm. Đây là chuyến thăm chính thức lần đầu tiên của Giáo Hoàng đến Mỹ và nó rất được người ta quan tâm.

09. Công chúa của Hoàng gia Anh. Hoàng tử William và Công nương Kate có thêm một công chúa trong năm 2015 và sự kiện này thu hút được khoảng 105 triệu lượt tìm kiếm.

08. Hôn nhân đồng giới - 108 triệu lượt tìm kiếm. Mỹ công nhận hôn nhân đồng giới là sự kiện được không chỉ người Mỹ mà cả thế giới quan tâm.
 

 


07. World Series - 144 triệu lượt

06. Star Wars - Bộ phim bom tấn trong năm 2015 và không khó để nó đạt mốc 155 triệu lượt tìm kiếm.
 

 


05. Black Lives Matter - 189 triệu lượt. Sự cố một người da đen bị bắn chết đã làm dư luận Mỹ dậy sóng và liên tục người dân tham gia vào các hoạt động biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Và hình thành phong trào "Black Lives Matter".

04. Mayweather vs. Pacquiao - trận đấu quyền anh lịch sử đã thu hút tới hơn 210 triệu lượt tìm kiếm.

03. Caitlyn Jenner - 366 triệu lượt. Vốn dĩ đã là một người nổi tiếng từ trước, Bruce Jenner được tìm kiếm khá nhiều nhưng sự chuyển đổi giới tính từ Bruce sang Caitlyn lại càng mang tới nhiều sự tò mò của dư luận hơn.
 

 


02. Oscar 2015 - 406 triệu lượt

01. Vụ tấn công Paris - 897 triệu lượt tìm kiếm. Hàng trăm người thiệt mạng và bị thương là những con số thống kê nói lên sự thảm khốc của vụ tấn công Paris.
 

 


Không chỉ Mỹ mà cả các quốc gia quốc tế khác đều thực sự quan tâm đến vụ việc này, thể hiện qua con số lượt tìm kiếm trên Google.


Khánh Huy
(theo TheRichest)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN