Người Mỹ làm hỏng 50 triệu màn hình smartphone mỗi năm

Khoa học - Công nghệThứ Năm, 22/11/2018 11:06:00 +07:00

Trung bình mỗi ngày có 5.761 màn hình điện thoại gặp trục trặc ở Mỹ, chủ yếu do rơi vỡ.

SquareTrade, chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành mở rộng cho thiết bị điện tử, đã thực hiện khảo sát cho thấy số lượng thiết bị hỏng hóc mỗi năm quá lớn. Ngạc nhiên hơn, có tới 66% người sử dụng smartphone làm hỏng thiết bị trong năm qua và 29% trong số đó liên quan tới nứt vỡ màn hình.

67% người dùng vẫn quyết định tiếp tục sử dụng thiết bị đang hỏng nếu chúng vẫn hoạt động được. 61% sẽ trì hoãn một thời gian nhất định rồi mới mang điện thoại có màn hình vỡ đi thay. Trong khi đó, 59% chọn mua luôn máy mới.

phone

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc màn hình hỏng là rơi xuống đất, như rơi khỏi tay khi đang cầm, tuột khỏi túi quần, rơi từ trên bàn... Ngoài ra, thiết bị cũng có thể rơi xuống nước và rơi vào bồn cầu, bồn rửa tay trong nhà vệ sinh. 

Các công ty như Motorola thi thoảng hứa hẹn về những chiếc điện thoại với màn hình chống xước, khó vỡ... Nhưng thực tế là với số lượng hỏng quá lớn, số tiền người Mỹ phải chi cho màn hình vỡ lên tới 3,4 tỷ USD mỗi năm. Màn hình là thành phần dễ bị tác động nhất khi đánh rơi và cũng có chi phí sửa chữa đắt nhất trên điện thoại.

>>> Đọc thêm: Samsung hé lộ smartphone màn hình gập tương lai

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn