• Zalo

Người Mỹ có hứng thú xem điều trần luận tội Tổng thống Trump qua truyền hình?

Thế giới Thứ Sáu, 15/11/2019 10:36:00 +07:00

Phiên điều trần luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hạ viện ngày đầu thu hút khoảng 13,8 triệu khán giả xem truyền hình.

Theo thống kê từ công ty cung cấp dữ liệu Nielsen, khoảng 13,8 triệu người theo dõi phiên lấy lời khai công khai đầu tiên trong cuộc điều tra luận tội ông Trump trên các kênh truyền hình ở Mỹ. Kênh của Fox News thu hút khán giả xem phiên điều trần cao nhất với 2,9 triệu người xem, theo sát là kênh Comcast Corp của MSNBC với 2,7 triệu người.

Số lượng người xem phiên điều trần ông Trump ít hơn 33% so với phiên điều trần của Hạ viện đối với cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang James Comey vào tháng 6/2017. Khi đó, tổng số người xem khoảng 19,5 triệu người.

anh 4

Phiên điều trần luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hạ viện ngày đầu thu hút khoảng 13,8 triệu khán giả xem truyền hình (Ảnh: Bloomberg)

Thật khó để có sự so sánh về số lượng khán giả theo dõi các phiên điều trần hiện nay với các phiên điều trần trước đây, vì bối cảnh truyền hình thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Ngày nay, nhiều người xem clip về các sự kiện trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc họ phát trực tuyến. Ngược lại, 71% người Mỹ cho biết họ đã xem phiên điều trần Watergate trực tiếp trên TV, theo công ty thống kê Gallup.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/11 tuyên bố không quan tâm và coi thường phiên điều trần luận tội mình đang diễn ra và được truyền hình trực tiếp. Ông nói rằng mình quá bận rộn và còn nhiều việc phải làm hơn là xem nó. Mặc dù vậy, ông vẫn liên tục đưa ra nhiều đoạn tweet thể hiện sự bất bình của mình đối với quá trình điều tra luận tội đang diễn ra.

Hạ viện Mỹ hôm 13/11 tiến hành phiên điều trần công khai đầu tiên liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. Phiên điều trần có sự tham gia của 2 nhân chứng, gồm quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine Bill Taylor và Phó Trợ lý ngoại trưởng Mỹ George Kent. Lời khai của 2 người này cơ bản trùng khớp với những gì họ cung cấp tại các phiên điều trần kín trước đó khi bày tỏ những lo ngại về các thỏa thuận của Tổng thống Mỹ với Ukraine.

Mặc dù đảng Dân chủ công bố bản sao lời khai trước đó như một phần của cuộc điều tra luận tội, song các nhà lập pháp đảng Dân chủ tại Hạ viện hy vọng rằng việc các nhân chứng nói lời khai trước khán giả truyền hình sẽ giúp củng cố sự ủng hộ của công chúng đối với cuộc điều tra luận tội Tổng thống.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều